Sự ra đời của thiết bị lọc nước sinh hoạt đã tạo nên một bước đột phá mới đối với cuộc sống con người. Vậy tại sao chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ của thiết bị này và hiện tại chúng đang vận hành theo những công nghệ nào? Nếu đó cũng là câu hỏi của bạn thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Có thật sự cần thiết hệ thống lọc nước sinh hoạt đơn giản?

Theo bạn, nguồn nước hiện nay mà chúng ta vẫn sử dụng cho sinh hoạt liệu có thực sự đảm bảo? thật tiếc điều này không ai dám khẳng định. Khi ngành công nghiệp đang ngày một phát triển thì bên cạnh những điều tốt đẹp mà nó mang lại, thì cũng có không ít vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại Sài Gòn đáng báo động thời gian gần đây khiến cuộc sống của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những con kênh rạch, những ao hồ bốc mùi hôi thối, nước đen ngòm là hình ảnh mà có lẽ ai cũng từng bắt gặp.Tình trạng ô nhiễm đang khiến nguồn nước sinh hoạt của mỗi gia đình trở thành nguyên nhân khiến chúng ta mắc nhiều bệnh hơn.

Mua ngay thiết bị lọc nước sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho gia đình
Mua ngay thiết bị lọc nước sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho gia đình

Đó là lý do tại sao cột lọc nước sinh hoạt gia đình ra đời và trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với thiết bị này, nguồn nước sinh hoạt của bạn và gia đình sẽ được lọc sạch mọi tạp chất, kim loại nặng thậm chí là cả vi khuẩn cũng bị diệt trừ.

Máy lọc nước sinh hoạt công nghệ nào tốt?

Thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình trên thị trường hiện nay có thể xem là khá đa dạng và phong phú. Chúng có thể khác nhau về kiểu dáng, kích thước, hãng sản xuất hoặc công nghệ. Nhìn chung các thiết bị này sẽ được thiết kế theo các công nghệ sau:

  • Công nghệ lọc sơ cấp: công nghệ này thường được áp dụng tại hầu hết các loại máy lọc nước sinh hoạt. Nhiệm vụ của nó chính là ngăn chặn và loại bỏ toàn bộ những tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet. Mỗi máy lọc thường được trang bị hai lớp lọc thô được tạo ra từ sợi hữu cơ. Tuy được gọi với cái tên sơ cấp nhưng không có nghĩa vai trò của nó kém quan trọng mà hoàn toàn ngược lại. nó là bộ phận mà bất kỳ máy lọc nước nào cũng phải có. Điều bạn cần lưu ý đó là thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và thay thế bộ lọc sơ cấp này khi cần thiết.
  • Công nghệ than hoạt tính: đây cũng là một trong những công nghệ thường dùng trong thiết bị lọc nước sinh hoạt, nhiệm vụ của nó là loại bỏ những tạp chất nhỏ hơn, ngăn chặn một số hóa chất gây nguy hại có trong nước. Thường đây sẽ là giai đoạn tiếp theo trong một quy trình của của thiết bị lọc sau bước lọc thô.
  • Công nghệ lọc nước bằng màng siêu lọc UF: cũng tương tự như màng lọc thẩm thấu ngược RO, công nghệ lọc nước bằng màng siêu lọc UF có khả năng loại bỏ phần lớn tập chất, vi khuẩn, hóa chất. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép các chất khoáng có ích đối với sức khỏe con người được đi qua.

Đặc biệt, 2 công nghệ lọc nước được biết đến và sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là công nghệ lọc Nano và công nghệ lọc RO:

  • Công nghệ lọc Nano bạc: đây có thể được xem là một trong những công nghệ tiên tiến hiện nay. Cơ chế của nó là sử dụng cấu trúc đặc biệt của tinh thể bạc để bài trừ độc tố. Thông thường người ta sẽ kết hợp nó cùng với công nghệ than hoạt tính ở trên để tăng hiệu quả lọc nước.
  • Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO: điểm quan trọng của công nghệ này đó chính là việc nó sử dụng màng thẩm thấu RO có các lỗ thẩm thấu chỉ có kích thước vào khoảng 0,001 micromet. Với công nghệ lọc RO, từ tập chất, vi khuẩn đến hóa chất đều bị loại bỏ. Nhờ đó mà nguồn nước mà bạn thu được có thể xem là nước tinh khiết và đảm bảo theo các tiêu chuẩn của bộ y tế. Tuy nhiên cũng vì lọc quá sạch khiến nước mất đi đa phần chất khoáng. Đó cũng chính là nhược điểm của công nghiệp này.
Nên chọn thiết bị lọc nước sinh hoạt nào phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng
Nên chọn thiết bị lọc nước sinh hoạt nào phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng

Một số hãng thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình uy tín chất lượng

Hiện nay, nếu đến những cửa hàng chuyên phân phối các thiết bị lọc nước tinh khiết dành cho gia đình, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại đến từ các thương hiệu khác nhau, ví dụ như:

  • Máy lọc nước Kangaroo: đây là một sản phẩm đến từ Úc có mức giá trung bình và được chia thành nhiều loại với công suất khác nhau.
  • Máy lọc nước Coway: Coway là sản phẩm thuộc thương hiệu Hàn Quốc và nhận được những đánh giá khá tốt từ người tiêu dùng.
  • Máy lọc nước Geyser: thương hiệu của Nga sử dụng công nghệ lọc Nano, cho ra nguồn nước đầy đủ khoáng chất cho cơ thể, không cần dùng điện nhưng đòi hỏi nguồn nước đầu vào không chứa tạp chất kích thước quá lớn vì thế phù hợp với đầu vào nước máy.
  • Máy lọc nước Sunhouse: thiết bị này sử dụng công nghệ RO để lọc và cho ra nước tinh khiết không có khoáng chất. Giá thành của nó sẽ rơi vào khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng tùy từng loại.
  • Máy lọc nước ALLFYLL: sử dụng công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO và giá thành được đánh giá là khá cao so với thị trường.

Trong số những hãng thiết bị lọc nước sinh hoạt trên thì máy lọc nước Geyser được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng lọc sạch và tính tiết kiệm kinh tế, là sản phẩm đặc biệt phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu thiết bị lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu thiết bị lọc nước sinh hoạt

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp Geyser Ecotar là một trong những thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Ngày nay khi mà nguồn nước tự nhiên không còn được đảm bảo khiến sức khỏe con người bị đe dọa thì việc sử dụng các loại máy lọc nước là vô cùng cần thiết. Hãy nghiên cứu kỹ từng công nghệ cũng như thương hiệu sản xuất trước khi chọn mua thiết bị lọc nước sinh hoạt bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *