Nhiều gia đình hiện nay đã và đang sử dụng máy lọc nước Nano Geyser để đảm bảo an toàn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Khi sử dụng máy lọc nước Nano Geyser thì người dùng có thể uống nước trực tiếp ngay tại vòi thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc: Dùng máy lọc có cần phải đun sôi nước không?

Điều này cũng dễ hiểu vì quan niệm nước đun sôi uống mới đảm bảo cho nên nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng việc uống nước trực tiếp ngay tại vòi của máy lọc nước Nano Geyser. Vậy thực sự chất lượng nước đầu ra ở máy lọc Geyser có sạch đến mức uống được ngay không? Có cần phải đun sôi nữa không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Vì sao phải sử dụng nước đun sôi?

Quan niệm “ăn chín uống sôi” là hoàn toàn đúng, bởi khi đun sôi nấu chín thì có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn có hại, gây bệnh. Trong nước chưa đun sôi (hay còn gọi là nước lã lấy từ bể chứa, giếng khơi, giếng khoan … ) thường có chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng do sự phát triển trong môi trường tự nhiên. Chính vì thế mà chúng ta cần phải đun sôi để tiêu diệt các loại vi khuẩn này trước khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh nước uống cho con người.

Tuy vậy, thực tế hiện nay thì mức độ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đã cho thấy nước không chỉ chứa các loại vi khuẩn thông thường mà còn chứa những tạp chất hóa học độc hại. Chính vì vậy, việc đun sôi nước để uống cũng chưa chắc là giải pháp an toàn nhất để sử dụng nước sạch.

dunnc

Uống nước đun sôi để lâu rất có hại cho sức khỏe

Vì các tạp chất không bị mất đi khi đun sôi hoặc nếu không thì chuyển sang thành một hợp chất khác và khi người dùng uống nước này, các chất độc hại ngấm dần vào cơ thể. Theo thời gian nó sẽ gây đến những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Do đó đun sôi nước vẫn không thể đảm bảo nước sạch cho sức khỏe.

Nước lọc qua máy lọc nước Geyser giúp đảm bảo an toàn sức khỏe

Để xử lý các tạp chất tồn dư vẫn còn trong nước thì chúng ta nên sử dụng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4. Với cơ chế 3 lõi lọc tích hợp nhiều chứ năng lọc khác nhau, máy lọc Nano Geyser có thể loại bỏ hoàn toàn những tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Các khe lọc siêu nhỏ cơ nano sẽ giúp giữ lại những tạp chất dù nhỏ nhất, giúp cho nguồn nước đầu ra đảm bảo nhất. Nước lọc đầu ra ở máy lọc Geyser được các chuyển gia kiếm định là sạch 99,99%.

Hơn nữa, cơ chế lọc nano còn có khả năng giữ lại được những khoáng chất tốt cho cơ thể, cần bằng độ PH trong nước. Chính bởi vậy, nước đầu ra từ máy lọc Geyser hoàn toàn có thể uống ngay và rất tốt cho cơ thể.

Vậy có phải đun sôi nước lọc sau khi sau từ máy lọc Geyser không?

Thứ nhất, xin nói luôn là không cần. Bởi vì như trên đã nói, nước lọc sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc Geyser đã đạt đến độ tiêu chuẩn nước sạch có thể uống ngay và rất giàu khoáng chất, tốt cho cơ thể.

Thứ hai nữa đó là, việc đun sôi nước là không nên. Bởi vì nước đun sôi để nguội cũng không hề đảm bảo như chúng ta vẫn nghĩ. Khi đun sôi ở 100 độ C, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, tuy nhiên chỉ sau 2 giờ để nguội thì vi khuẩn từ môi trường bên ngoài sẽ xâm nhập trở lại nguồn nước. Khi đó nước đun sôi để nguội cũng chẳng khác gì nước lã cả.

Vì hai lý do này mà chúng ta nên uống nước trực tiếp ngay tại vòi của máy lọc nước Nano Geyser. Việc uống nước sạch luôn và ngay khiến cho vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào nguồn nước, không gây nên những bất lợi cho sức khỏe của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *