Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người dùng không thể chú ý tới một vài yếu tố như bảo hành, bảo trì hệ thống lọc nước, thay lõi định kỳ và thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc nước cũng như nguồn nước đầu ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bạn cần ghi nhớ.

1. Vệ sinh lõi lọc định kỳ

Một trong những chú ý đầu tiên khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là chúng ta cần thường xuyên vệ sinh lõi lọc theo định kỳ để đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động hiệu quả, duy trì được tuổi thọ bộ lọc lâu bền hơn và đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình?

Đa phần những lõi lọc nước hoạt động từ 3 tháng trở lên đều cần vệ sinh máy lọc và lõi lọc, bởi lúc này những chất bẩn, tạp chất cùng kim loại với đủ mọi kích thước khi đi qua lõi lọc đều được giữ lại ở bề mặt lõi lọc, nếu để quá lâu sẽ dẫn đến chất lượng nước không đảm bảo, hệ thống lọc bị tắc nghẽn vì vậy việc vệ sinh lõi lọc sẽ giúp đảm bảo được độ bền của máy cũng như đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra sạch nhất.

Quan trọng là việc vệ sinh lõi lọc định kỳ cũng giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện được những hư hỏng, trục trắc của máy lọc nước, từ đó có thể đảm bảo xử lý kịp thời, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

2. Chú ý thay lõi lọc đúng định kì

Khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, nếu như lõi lọc nước dùng được  một khoảng thời gian dài sẽ khiến những bộ phận lõi lọc tiêu hao trong quá trình hệ thống lọc nước hoạt động, trong đó tùy theo từng loại lõi lọc mà độ bền của lõi lọc khác nhau, chúng ta có thể căn cứ theo độ bền của lõi lọc để thay lõi lọc định kỳ.

Vì vậy để hệ thống lọc nước hoạt động hiệu quả thì việc thay thế lõi lọc nước định kỳ là một trong những việc vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo được chất lượng nguồn nước đầu ra, cũng như làm tăng cường tuổi thọ cho máy lọc nước của gia đình bạn.

Thông thường mỗi dòng máy, mẫu máy lọc nước lại có thời gian thay thế định kì cho mỗi lõi khác nhau  nên khi bắt đầu sử dụng thiết bị, người dùng nên tìm hiểu và nắm bắt trước được thời hạn thay thế lõi của mỗi bộ lọc để có thể chủ động thay lõi định kì trong trường hợp một số đơn vị phân phối không có hệ thống nhắc lịch thay lõi, bảo dưỡng.

3. Chú ý những sự cố bất thường của hệ thống lọc nước

Với người dùng sử dụng những hệ thống lọc nước gia đình tốt nhất nên chú ý nhiều hơn tới hoạt động và khả năng vận hành của máy lọc nước, đề phòng có những sự cố bất ngờ xảy ra chúng ta cũng có thể ứng phó kịp thời.

Chẳng hạn trong thời gian sử dụng máy lọc nước, nếu chúng ta phát hiện hệ thống lọc nước có những dấu hiệu bất thường trong hoạt động như nguồn nước sau lọc có mùi lạ hoặc có màu lạ, thiết bị lọc nước thường có những tiếng động lạ… thì bạn cần tìm tới các đơn vị cung cấp và bảo trì máy lọc nước để xử lý kịp thời nhất.

4. Chọn đúng hệ thống lọc nước phù hợp cho nguồn nước ăn uống của gia đình

Để đảm bảo tìm chọn được hệ thống lọc nước chuẩn cho gia đình sử dụng, tốt nhất người dùng nên tìm mua máy lọc nước gia đình tại những địa chỉ lớn, uy tín và chất lượng như máy lọc nước Geyser – Đơn vị cung cấp các dòng máy lọc nước hàng đầu tại Nga.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình?

Các dòng máy lọc nước Geyser luôn đảm bảo khả năng lọc nước linh hoạt, hiệu quả, cung cấp cho người dùng nguồn nước sinh hoạt và nước uống sạch và tốt cho sức khỏe, các dòng máy lọc nước Geyser đều có độ bền cao, bộ lọc được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu dài.

Tại Geyser – Đại Hồng Phát, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tận tình tư vấn cho bạn những sản phẩm thực sự phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất dành riêng cho nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng.

Để được tư vấn trực tiếp vui lòng gọi ngay đến Hotline 0937 370 786 hoặc xem chi tiết các mẫu máy lọc nước Geyser chính hãng TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *