Nếu như than hoạt tính gáo dừa có lẽ còn xa lạ đối với  một số người ở Việt Nam thì dừa lại được trồng nhiều ở miền Nam. Cây dừa là cây mang lại kinh tế cho người trồng từ gốc cây tới ngọn cây, họ đã biết sử dụng những chiếc gáo dừa bỏ đi để làm than hoạt tính đây là loại than mà có tác dụng rất lớn trong việc lọc sạch các kim loại có trong nguồn nước.

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850°C đến 950°C. Than hoạt tính gáo dừa thường có màu đen, dạng hạt có ít tàn tro, có độ ẩm từ 5 – 25%, kích cỡ hạt đồng đều dạng mảnh, than hoạt tính gáo dừa nhẹ nên thể tích lớn vào khoảng 550kg/m3.

Do hàm lượng carbon CO lớn  và rất cứng, gáo dừa được chọn làm nguyên liệu lý tưởng để sản xuất than hoạt tính. Dừa Việt Nam được xếp vào khu vực có giá trị cao, bên cạnh Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, và Philippines. Than hoạt tính gáo dừa là loại vật liệu gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, có tính năng, tác dụng rất đa dạng và đặc biệt, có kết cấu nhiều lổ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

tải-xuống

Than hoạt tính gáo dừa có nhiều ứng dụng trong thực tế như khử được các kim loại nặng hòa tan trong nước, khử mùi, khử màu… Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học,than hoạt tính sẽ giúp quá trình xử lý nước thải dễ dàng hơn. Nước đi qua than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

Một giải pháp nữa để mang lại nguồn nước uống thực sự tốt cho sức khỏe là sử dụng máy lọc nước thương hiệu Geyser. Các chuyên gia y tế khuyên người tiêu dùng Việt Nam nên sử dụng máy lọc nước Nano Geyser để mang lại cho gia đình một nguồn nước vừa sạch vừa giàu khoáng chất cho sức khỏe. Với công nghệ hiện đại, thích hợp với mọi nguồn nước, máy lọc nước Nano geyser có khả năng lọc sạch hết những chất có hại mà vẫn giữ lại nguồn khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập website Geyser.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *