Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.

Trong tháng 7,  Chi cục ATVSTP TP Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra 79 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá. Trong đó, có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 15 cơ sở sản xuất nước đá. Trong 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở với số tiền 35 triệu đồng.

Cụ thể, có 10 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, 4 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, 3 cơ sở chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và 3 cơ sở vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và nhãn sản phẩm

4

Tại 15 cơ sở sản xuất nước đá, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn và đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Tụ – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Hà Nội cho biết,  Chi cục sẽ thường xuyên kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các sở sở có vi phạm nói trên và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở khác, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường, để xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Danh sách các cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn tại Hà Nội bao gồm:

  1. Cơ sở nước uống đóng chai NP Phúc Lợi, công ty TNHH thương mại Phong Như (phường Phúc Lợi, quận Long Biên).
  2. Cơ sở nước uống đóng chai SUPER, công ty TNHH Phúc Đầy (KCN Sài Đồng, Long Biên).
  3. Cơ sở nước uống đóng chai ROOSTER, công ty CP công nghệ sản xuất thương mại tổng hợp Đại Hải (phường Giang Biên, quận Long Biên).
  4. Cơ sở nước uống đóng chai LANKA, công ty TNHH sản xuất và thương mại Trang Long (phường Kim Giang, quận Hoàng Mai).
  5. Cơ sở nước uống đóng chai ALIBABA, công ty TNHH ALIBABA (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).
  6. Cơ sở nước uống đóng chai ANPHAVITA, công ty CP liên hiệp thực phẩm và nước giải khát Hà Nội (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai)
  7. Cơ sở nước uống đóng chai AN SINH (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).

Vấn đề nước sạch luôn là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm, mẫu mã được quảng bá là nước sạch, tuy nhiên chúng ta không thể kiểm nghiệm được nước có thực sự “sạch” hay không. Các chuyên gia y tế khuyên các hộ gia đình nên sử dụng sản phẩm máy lọc nước Geyser để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nước lọc từ máy lọc nước Geyser đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm không chỉ thực sự sạch mà còn cung cấp nguồn khoáng chất dồi dào cho sức khỏe gia đình bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website geyser.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *