Thiết bị lọc nước máy gia đình nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của nhiều người trước tình trạng nước bị ô nhiễm ngày càng nặng nề và thị trường máy lọc nước ngày càng trở nên sôi động với đa dạng các loại hình quảng cáo khác nhau. Trước những lời mời chào hấp dẫn, trước tiên, mỗi khách hàng nên tự tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của mỗi loại máy. Hãy để Geyser.vn chỉ ra cho bạn một số thông tin hữu ích về các dòng máy lọc nước nào tốt nhất 2018 trong bài viết dưới đây.

Thiết bị lọc nước máy gia đình có những loại nào?

Công nghệ lọc nước sạch hiện tại được chia làm 2 loại chính, đó là công nghệ RO (Reverse Osmosis- thẩm thấu ngược) với những thương hiệu như Kangaroo, Karofi… và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) với như thương hiệu Geyser…

thiet bi loc nuoc may gia dinh

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano thích hợp dùng cho nước mưa, nước máy, nước giếng khoan đã qua xử lý thô, còn máy lọc công nghệ RO thích hợp dùng cho nước nhiễm lợ, mặn, hoặc nguồn nước chưa qua xử lý.

– Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược):

Công nghệ này sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn tạp chất nhưng cũng loại sạch các khoáng chất trong nước làm nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Do những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể trong nước như canxi, magie… đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ này lâu dài là không có lợi cho sức khỏe. Bởi cơ thể con người hàng ngày phải dùng nhiều nước nhưng khi nước không còn khoáng chất, lâu dần sẽ gây ra các tình trạng xấu như mệt mỏi, đau đầu, suy nhược, chuột rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm…

Gần đây, các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đã bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất bị mất đi. Dù vậy, giải pháp nhân tạo đó không có nhiều tác dụng trong việc tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên. Chính vì thế mà công nghệ RO ngày càng không được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên dùng.

– Công nghệ Nano (than hoạt tính, sợi bạc):

Với khe hở màng lọc to hơn so với công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn cao…

Ưu điểm của máy lọc Nano là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, không sử dụng điện, không xả nước thải, các thành phần trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ các chất độc hại như Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Thiết bị lọc nước máy gia đình nào tốt nhất?

Nước máy là nước ngọt đã qua xử lý công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Clo để khử trùng, tiêu diệt bỏ vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên Clo lại làm cho nước máy có mùi khó chịu và có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại với sức khỏe. bên cạnh đó, trong nước máy có nhiều kim loại nặng và tạp chất, dầu mỏ… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp bình thường không loại bỏ hết được. Công nghệ lọc nước Nano có thể giải quyết tốt các vấn đề của nước máy đô thị như đã nêu trên.

Với những thông tin này, chắc hẳn quý khách hàng cũng đã nhận ra rằng Công nghệ Nano sẽ cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở khu vực đô thị rồi phải không?

Và hiện nay, sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser đang là thiết bị lọc nước máy gia đình được tin tưởng và bán chạy nhất cho các gia đình Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *