Nguồn nước mưa vẫn là nguồn chính sử dụng trong sinh hoạt hiện nay, tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan khi sử dụng nguồn nước này, nhất là trong bối cảnh ô nhiễm như hiện nay.

Chất lượng nguồn nước mưa tại Việt Nam

Ô nhiễm nguồn nước và suy giảm chất lượng nước sinh hoạt, tình trạng khan hiếm nước sạch… là vấn đề của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng xả thải lượng lớn chất thải như hiện nay khiến chất lượng nguồn nước bị suy giảm nghiêm trọng. Một lượng chất thải công nghiệp chưa qua xử lý xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, sảy ra một số nguy cơ bệnh tật.

532-airpollution

Môi trường ô nhiễm trầm trọng làm suy giảm đáng kể chất lượng nguồn nước mưa

Hiện tượng ô nhiễm nguồn nước diễn ra nhanh hơn cũng bởi các nguyên nhân khác như: lượng chấ thải trong nông nghiệp, hóa chất, thuốc trừ sâu, vấn đề chất thải trong sinh hoạt… Điều này khiến tỷ lệ ung thư do sử dụng nguồn nước sinh hoạt không ngừng tăng. Không ít “làng ung thư” xuất hiện và không ít giải pháp được đưa ra, tuy nhiên việc làm này chỉ mang tính chất tự phát, không giải quyết tận gốc vấn đề. Việc sử dụng máy lọc nước Nano Geyser chính hãng được nhiều người áp dụng.

Nước mưa hình thành theo cơ chế bốc hơi nước, với nguồn nước ban đầu không đảm bảo chất lượng mang theo chất bẩn trong thành phần nước mưa. Mặt khác, khi lượng khí thải công nghiệp không ngừng tăng, việc tích tụ chất độc trong thành phần nước mưa là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, các khu công nghiệp, các thành phần lớn, vùng có nhiều nhà máy, xí nghiệp không nên sử dụng nguồn nước mưa.

Phương pháp tích trữ nước mưa trong các bể chứa xây dưng bằng xi măng, đá… trong thời gian vài tháng hoặc sử dụng quanh năm vẫn được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Khi đó, nếu không tiến hành vệ sinh khu vực bể chứa sẽ dẫn đến tình trạng chất lượng nguồn nước bị ảnh hưởng. Mỗi năm nên vệ sinh từ 2 – 3 lần.

Sử dụng nước mưa có cần lọc qua máy lọc?

Như trên đã nói, nguồn nước mưa hiện nay nhiễm tạp chất, thành phần độc hại khá cao, kết hợp với quá trình chứa đựng trong bể chứa không đảm bảo, hiện tượng suy giảm chất lượng nước diễn ra phổ biến. Đầu tiên, với nguồn nước mưa này người sử dụng cần chú ý đến vấn đề bể chứa, cần thường xuyên vệ sinh, bể chưa cần có lắp đạy cẩn thận.

Ngoài ra, trong quá trình lấy nước mưa vào bể cần lưu ý không nên trữ nước mưa trong những cơn mùa đầu mua khi hàm lượng tạp chất đạt độ lớn nhất. Với khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao, hàm lượng khí thải lớn không nên sử dụng nguồn nước mưa tại đây. Khi nguồn nước mưa được sử dụng vào mục đích ăn uống cần đảm bảo đun sôi.

Tuy nhiên, với các nguồn nước nói chung chứa thành phần tạp chất, hàm lượng chất độc lớn nên sử dụng máy lọc nước máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3 để đảm bảo độ an toàn. Sau khi sử dụng máy lọc, người dùng hoàn toàn có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, thuận tiện và đơn giản.

Nhờ công nghệ lọc Nano hiện đại nhất hiện nay, mọi thành phần tạp chất trong nước, lượng vi khuẩn đều được máy lọc hấp thụ, xử lý hiệu quả. Không chỉ lọc sạch, máy lọc Geyser với khe lọc kích cỡ siêu nhỏ đảm bảo giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là ưu điểm nổi bật, đặc điểm mà các sản phẩm máy lọc công nghệ truyền thống không làm được.

Với các gia đình, sản phẩm máy lọc Geyser đảm bảo đem lại nguồn nước chất lượng, an toàn tuyệt đối, thuận tiện khi sử dụng, tiết kiệm chi phí. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất cho nguồn nước của mọi gia đình, không chỉ với nguồn nước mưa mà được sử dụng phổ biến cho đa dạng nguồn nước tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *