Cách xác định hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước với bút thử TDS là một trong số cách thức giúp chúng ta dễ dàng xác định rõ tính chất nguồn nước, đặc biệt là thành phần chất rắn hòa tan trong nước từ đó có giải pháp chọn máy lọc nước phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Xem thêm: Máy lọc nước nano geyser chính hãng, cột lọc nước sinh hoạt gia đình

1. Tìm hiểu về cách xác định hàm lượng chất rắn lơ lửng bằng bút thử TDS

Sử dụng bút thử TDS để xác định hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước là phương pháp hay giúp đo tổng lượng chất rắn hòa tan cùng các ion mang điện tích như muối, kim loại, khoáng chất có trong nước, từ đó giúp chúng ta có cơ sở ban đầu để xác định được mức độ sạch của nguồn nước mà gia đình bạn đang dùng.

Hầu hết trong các nguồn nước đều có hàm lượng chất rắn hòa tan không nhỏ ở dưới dạng ion dương cùng ion âm, bởi nước có tính hòa tan cao nên khi chảy sẽ cuốn theo khoáng chất cùng canxi trong lòng đất và lấy đi các ion kim loại trên bề mặt đường ống nước, vì vây dùng bút thử TDS để thử hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước là hết sức cần thiết.

Trong đó yêu cầu chỉ số TDS không vượt qua 500mg/l với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh theo đúng quy định của WHO.

Chỉ số TDS khi kiểm tra càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch, tuy nhiên chỉ số TDS quá nhỏ thường gần như không còn khoáng chất, sử dụng cũng không thực sự tốt cho sức khỏe.

2. Chọn đúng máy lọc nước cho gia đình sử dụng

Việc sử dụng bút thử TDS để xác định nguồn nước là phương pháp giúp gia đình bạn chọn lựa được dòng máy lọc nước thích hợp cho gia đình sử dụng, đặc biệt trong thời điểm thị trường máy lọc nước sôi động với nhiều nhãn hiệu, nhiều chủng loại máy lọc nước như hiện nay.

Cách xác định hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước với bút thử TDS và cách chọn đúng máy lọc nước sử dụng

Với sự trợ giúp của bút thử TDS giúp người dùng xác định được phần nào tính chất nguồn nước mà gia đình bạn đang dùng, trong đó với nguồn nước cứng, có hàm lượng kim loại, nhiễm phèn và nhiễm mặn cao và nhiễm cặn đá vôi như nguồn nước giếng khoan thì các dòng máy lọc nước RO chính là giải pháp thích hợp nhất, trong đó dòng máy lọc nước RO Geyser mới với ưu điểm tạo khoáng là sản phẩm đáng lựa chọn sử dụng cho người dùng.

Tuy nhiên với nguồn nước đã qua xử lý thô như nước máy với hàm lượng cặn đá vôi không nhiều, chúng ta nên sử dụng máy lọc nước Nano Geyser với cơ chế lọc dựa trên áp lực tự nhiên của nước, không xả thải, không dùng điện, lọc sạch vi khuẩn, kim loại nặng trong nước, mà vẫn giữ lại các vi lượng và khoáng chất có ích trong nguồn nước để bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Để chọn mua máy lọc nước chính hãng, chất lượng, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *