Một số người có thói quen không tốt và vô cùng tai hại đó là uống thuốc mà không cần nước hoặc uống thuốc với bất kỳ một loại nước gì sẵn có bên mình như nước trà hay kể cả nước uống có gas.
Biết cách uống thuốc đúng là rất cần thiết, khi hiện nay ngày càng có nhiều loại thuốc mới với thành phần đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là dạng uống. Vậy chúng na nên đặc biệt chú ý và tránh sử dụng những loại nước nào khi uống thuốc để đảm bảo tác dụng của thuốc được phát huy tốt nhất và không gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.
Nước nho ép: dùng nước nho ép để uống thuốc có thể làm giảm tác dụng và làm tăng phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh. Lý do: nước nho ép có thể ức chế các men trong quá trình hấp thụ thuốc, chẳng hạn như thuốc điều trị bệnh tim mạch và thuốc chống nấm.

Cà phê, nước trà, cô-ca: trong thời gian đang điều trị bằng thuốc uống, nếu dùng thuốc bằng nước trà hay cà phê thì có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Ngoài ra, cà phê còn có thể có hại cho dạ dày, nhất là khi dùng các loại thuốc kháng viêm thì không nên dùng nước trà, cà phê hay cô-ca để uống thuốc.

ca_phe_va_tra_do_uong_tuyet_voi-_anh_chinh

Sữa: canxi có trong sữa có thể làm cản trở mức hấp thu của một số loại thuốc kháng sinh, do đó không nên dùng sữa để uống thuốc.

Bia rượu : trong khi đang dùng thuốc, nhất là loại thuốc có hoạt chất là acetaminophen, nếu uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ phá hủy gan. Ngoài ra, rượu còn hạn chế tác dụng chữa bệnh của các loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa bệnh thần kinh và làm tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh khác. Tốt nhất là trong quá trình điều trị, uống thuốc thì không nên dùng rượu, bia.

Dùng nước gì để uống thuốc là tốt nhất ?

Có thể nói nước tinh khiết là loại nước tốt nhất nên được sử dụng để uống thuốc. Sử dụng 1 lượng vừa đủ nước tinh khiết để uống thuốc giúp việc đưa thuốc xuống dạ dày và hấp thu vào máu tốt hơn mà không làm biến đổi thành phần, tương tác của thuốc với cơ thể, giúp tác dụng của thuốc được phát huy tốt nhất.

_go3vhckfoc

Vậy phải làm thế nào để luôn có nguồn nước tinh khiết đảm bảo tuyệt đối để dùng ngay khi cần ? Dòng máy lọc nước tích hợp RO-NANO từ Geyser sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó nhờ các Model máy lọc nước Geyser Prestige PM, Geyser RN415, Geyser RN210 nhập khẩu từ LB Nga với khả năng xử lý 100% vi khuẩn, làm sạch nguồn nước gia đình bạn và đem đến 2 nguồn nước riêng biệt là nước khoáng tự nhiên (dùng để uống trực tiếp, cung cấp nguồn khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe) và nước tinh khiết ( tiện lợi và đảm bảo sức khỏe tuyệt đối khi dùng để uống thuốc, nấu nướng..)

may-loc-nuoc-geyser-atica

Lưu ý : Không nên uống nước với quá ít nước hoặc uống khan không dùng nước. Không có nước, thuốc khó tan, có thể dính lại ở thực quản gây viêm loét thực quản rất tai hại. Một số loại thuốc lại cần phải uống nước thật nhiều để không gây đóng sỏi hại thận. Điều này bạn nên hỏi bác sỹ điều trị để có được hiệu quả dùng thuốc cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *