Nếu trí óc bạn đang trì trệ, thì một cốc nước có thể là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh, uống nước có thể giúp trí óc trở nên linh hoạt hơn.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông London (Anh) tin rằng một khi cơn khát được giải tỏa, não bộ của con người sẽ tập trung vào công việc hơn. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm với 34 đàn ông và phụ nữ.
Uống nước khi khát có thể giúp não bộ linh hoạt hơn 14%.
Những người tình nguyện được yêu cầu thực hiện một số kiểm tra về tinh thần hai lần – một lần sau khi ăn sáng với chỉ một thanh lương khô và lần thứ hai sau khi ăn sáng với một thanh lương khô và một chai nước. Không ai ăn hay uống gì trong đêm trước đó và tất cả những người tình nguyện được hỏi họ khát như thế nào khi bắt đầu tham gia thí nghiệm.

20130719132029-anh

Những người cho biết họ không cảm thấy khát phản ứng tương đối nhanh khi thực hiện bài kiểm tra cho dù họ có uống nước hay không uống nước. Những  người thừa nhận cảm thấy khát phản ứng nhanh hơn sau khi uống nước. Họ hoàn thành bài kiểm tra nhanh hơn 14% so với lần không được uống nước.

Các nhà khoa học nghĩ rằng nước có tác dụng giúp giải phóng một số khu vực não đang hoạt động bận rộn bằng cách phát tín hiệu cơ thể đang khát nước.

“Bạn không hề bị ảnh hưởng bởi việc uống một cốc nước trong khi đang làm việc tập trung. Một tách trà hay coffee cũng giúp bạn giải cơn khát rất tốt”, tiến sĩ Caroline Edmonds, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Tiến sĩ Caroline Edmonds trước đó cũng chứng minh rằng trẻ em uống nước khi làm bài kiểm tra có hiệu quả cao gấp 1/3 lần. Một nghiên cứu riêng biệt phát hiện thấy rằng uống thiếu nước có thể khiến chất xám co lại và làm bạn kém minh mẫn hơn.

Máy lọc nước Geyser có xuất xứ từ Liên Bang Nga với công nghệ lọc tiên tiến với khả năng xử lý triệt để các vấn đề về nước sinh hoạt tại Việt Nam, đem đến cho bạn và gia đình nguồn nước đảm bảo chuẩn sạch theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

2224191nanobio_hienptt_17

Máy lọc nước geyser Nano Bio giải pháp chung cho nguồn nước máy thành phố 

Sản phẩm máy lọc nước từ thương hiệu Geyser với chất lượng đạt chuẩn Châu Âu là nhãn hiệu đáng tin cậy và uy tín dành cho người tiêu dùng trong thời điểm các loại máy lọc nước có xuất xứ Trung Quốc, kém chất lượng đang tràn la trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *