Máy lọc nước cao cấp đã trở thành thiết bị quen thuộc với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Do đó, Đại Hồng Phát sẽ chia sẻ với bạn 4 lưu ý để sử dụng máy lọc bền lâu, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Máy lọc nước cao cấp có tính năng lọc những cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh … có ở trong nguồn nước để mang tới nguồn nước sạch đảm bảo. Liệu bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Không thay lõi lọc nước đúng định kì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra

Lõi lọc trong máy lọc nước sử dụng lâu ngày sẽ mất khả năng diệt khuẩn, các vi khuẩn sẽ tích tụ bám quanh lõi lọc. Bên cạnh đó, lõi lọc nước quyết định tới việc tạo ra nguồn nước sạch nên nếu như lõi lọc nước sử dụng quá lâu thì nguồn nước đầu ra sẽ không còn không chất lượng. Do đó, thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của hãng là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

Chẳng hạn thời gian thay lõi lọc nước Geyser Allegro M cụ thể như sau:

        Lõi lọc số 1: Sau khi lọc được 6000L nước

        Lõi lọc số 2: Sau khi lọc được 7000L nước

        Lõi lọc số 3: Sau khi lọc được 7000L nước

        Lõi lọc số 4: Sau khi lọc được 3500L nước

        Lõi lọc số 5

        Lõi lọc số 6: Sau khi lọc được 6000L nước

Do đó, theo khuyến cáo, máy lọc Geyser Allegro M có bộ lõi 1, 2 và 3 có tuổi thọ là từ 6 – 9 tháng, lõi 4, 5 và 6 sẽ có tuổi thọ là 12 – 24 tháng.

Nguồn nước ô nhiễm nặng nên dùng trụ đã oxit

Dù ít hay nhiều nước thì trong nước đều chứa các tạp chất bẩn, vi sinh, vi khuẩn gây bệnh. Nếu như nguồn nước bị ô nhiễm trong thời gian dài thì các vi khuẩn bám tụ ở lõi lọc nước nhiều, làm cho lõi lọc hoạt động kém đi và tuổi thọ giảm dần.

Việc dùng trụ đá oxit sẽ góp phần làm cho nguồn nước giảm bớt độ ô nhiễm của nguồn nước, giúp máy lọc nước cao cấp hoạt động hiệu quả tạo ra nguồn nước sạch chất lượng đảm bảo sức khỏe.

Xả nước đầu tiên khi sử dụng máy lọc

Sau khi bạn mua máy lọc nước gia đình cao cấp về, bạn nên xả nước đầu đi. Do quá trình đi qua lõi lọc nước được làm từ than hoạt tính nên nước đầu, bạn sẽ thấy nước đầu này có cặn nâu đen, bụi than. Khi đi qua, nước sẽ tạo ra dòng chảy làm rửa trôi các hạt bụi nhỏ cũng như màu trên các linh kiện máy để nguồn nước sau khi lọc sẽ đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo sức khỏe.

Từ lần lọc thứ hai đi thì bạn sẽ có nguồn nước sạch, không còn thất bụi than, cặn nâu đen. Do đó, khi lắp đặt máy lọc thì bạn nên làm theo lời khuyến cáo của các đại lý, của hãng là nên xả nước đầu 4 – 5 lần rồi mới uống nước từ máy lọc.

Sau khi thay lõi cần thay nước

Để đảm bảo nguồn nước sạch và máy hoạt động hiệu quả thì sau quá trình thay lõi lọc, bạn cũng thay nước. Bên cạnh đó, việc thay nước còn giúp máy lọc tránh được tình trạng gây những ách tắc khi dùng nước.

Các bạn ghi nhớ và áp dụng thực hiện các lưu ý trên để đảm bảo sử dụng máy lọc nước cao cấp hiệu quả, bền lâu theo thời gian.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Địa chỉ: Số 211 Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: lienhe@geyser.vn

Điện thoại: 024.66606.170; 0937.370.786

Website: https://geyser.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *