Mỗi sáng thức dậy, bạn nên uống nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt sau một đêm. Tuy nhiên, bạn đừng uống ba loại nước dưới đây.

Nước sôi để lâu ngày làm hại máu

Nước sôi để lâu ngày dẫn đến tình trạng nitơ hữu cơ không ngừng bị phân giải thành nitrite. Đặc biệt, nước để quá lâu ngày khó tránh khỏi xuất hiện vi khuẩn ô nhiễm. Khi đó nitơ hữu cơ sẽ phân giải rất nhanh, nitrite cũng sẽ tăng lên với số lượng lớn.

sử dụng nước đun sôi không quá 24h

Nếu chúng ta uống loại nước như vậy, hemoglobin trong cơ thể và nitrite được sinh ra sẽ kết hợp với nhau, ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển ôxy trong máu.

Theo chuyên gia, chỉ nên uống nước đun sôi một lần và không để quá 24 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, các loại nước lọc, nước khoáng đóng chai, đóng bình cũng không nên để quá lâu, thông thường không nên để quá ba ngày.

Nước muối làm cơ thể khát hơn

Có người cho rằng buổi sáng khi thức dậy nếu uống một ngụm nước muối loãng sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng trên thực tế cách làm này hoàn toàn sai lầm.

Uống nước muối loãng có lợi cho cơ thể là đúng khi cơ thể ra nhiều mồ hôi cần bổ sung thành phần nước. Nhưng nếu uống nước muối vào sáng sớm thì rất có hại cho cơ thể.

Top-8-meo-tri-dom-don-gian-ma-hieu-qua-bat-ngo-2

Nghiên cứu sinh lý học cho thấy, các hoạt động như hô hấp, ra mồ hôi, tiết niệu của cơ thể vẫn diễn ra bình thường trong khi ngủ và các hoạt động này làm tiêu hao một lượng nước tương đối lớn.

Sau khi thức dậy, máu đã trong trạng thái tập trung, lúc đó nếu uống một lượng nước nhất định máu sẽ được lưu thông rất nhanh, giải quyết tình trạng mất nước trong lúc ngủ. Nhưng nếu chúng ta uống nước muối loãng thì lại làm cơ thể càng khát hơn.

Hơn thế nữa, buổi sáng huyết áp thường lên rất cao, uống nước muối loãng sẽ làm cho huyết áp lên cao hơn, nguy hại đến sức khỏe.

Nước ngọt, cà phê cũng không tốt

Buổi sáng khi thức dậy, cốc nước đầu tiên không nên là các loại nước ngọt, nước có ga, cà phê, sữa. Đa số các loại nước có ga đều chứa axít citric, chất làm tăng tốc độ bài tiết canxi trong quá trình trao đổi chất, làm giảm hàm lượng canxi trong máu.

Ngoài ra, một số loại nước ngọt có tác dụng lợi tiểu. Buổi sáng sử dụng loại nước này chẳng những không bổ sung được lượng nước đã mất mà còn làm tăng nhu cầu về nước của cơ thể, gây ra tình trạng toàn cơ thể bị thiếu nước.

nuocgiaikhat

Buổi sáng cũng không nên dùng nước hoa quả, sữa hay cà phê đầu tiên. Chúng không giúp cung cấp nước mà cơ thể đang cần sau khi thức dậy, mà sẽ khiến dạ dày và ruột hô hấp và tiêu hóa trong trạng thái cơ thể thiếu nước. Điều này không có lợi cho sức khỏe.

Nước lọc là số 1

Được ra đời với công nghệ tiên tiến nhất của Nga, máy lọc nước geyser là một sản phẩm thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt Geyser là sản phẩm máy lọc nước 2 không siêu tiết kiệm: Không dùng điện và không có nước thải . Máy lọc nước nano geyser được chứng nhận là sản phẩm máy lọc nước chất lượng, nước đầu ra được viện paster chứng nhận an toàn cho sức khỏe có thể sử dụng uống trực tiếp bên cạnh đó máy lọc nước nano còn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

may-loc-nuoc-nano-geyser-tk5-5-cap

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về máy lọc nước nano geyser tại website Geyser.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *