Nhu cầu nước sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu của con người. Con người có thể nhịn ăn từ 7 – 10 ngày nhưng không thể nhịn uống nước quá 3 ngày. Hơn nữa, nước không chỉ để cung cấp cho cơ thể mà còn phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh….

Nước sinh hoạt phải đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch

Vì nước có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người cho nên nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt cần phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước sạch. Việc sử dụng nước sinh hoạt bị ô nhiễm có thể gây nên nhiều bệnh tật cho con người như các bệnh về da như viêm da, khô da, da tróc vảy … ; các bênh về mắt như đau mắt đỏ, đau mắt hột, khô giác mạc dẫn đến mù lòa … ; hay các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, bệnh sỏi thận… Nguy hiểm hơn nữa là có thể mắc bệnh ung thư do sử dụng nước sinh hoạt chứa tạp chất độc hại tồn dư trong thời gian dài.

352x176_a5ef3754-47d9-4c45-9c81-9706e43386eb

Những bệnh ngoài da do sử dụng nước bẩn

Chính vì thế mà chúng ta cần phải sử dụng nước sạch trong sinh hoạt để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như đảm bảo cuộc sống của chính mình. Nước sạch dùng trong sinh hoạt  là các chỉ số nước đều đạt các quy chuẩn về chất lượng nước sinh hoạt theo quy định ở từng quốc gia. Ở nước ta, nước sạch dùng trong sinh hoạt phải đạt các chỉ số đo lường theo quy định của QCVN 02:2009/BYT. Về cơ bản nước sạch cần phải đạt các yêu cầu như không màu, không mùi, không vị lạ, không có các thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chất lượng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Các nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt hiện nay rất đa dạng. Chủ yếu đó là nguồn nước được lấy từ giếng khơi, giếng khoan, nước mưa, nước máy từ các nhà máy xử lý nước. Một số gia đình còn sử dụng nước lọc từ máy lọc nước Nano Geyser và cả nước đóng bình để dùng trong ăn uống hàng ngày. Mặc dù nguồn nước sinh hoạt rất đa dạng nhưng chúng ta không thể kiểm soát được chất lượng nguồn nước đang dùng như thế nào, nhất là với sự ảnh hưởng của ô nhiễm trường như hiện nay.

Từ việc ô nhiễm môi trường đã dẫn đến các chất độc hại cũng thẩm thấu vào môi trường đất và mạch nước ngầm. Các hộ gia đình sử dụng nước giếng khơi, giếng khoan sẽ sử dụng nguồn nước ngầm có nhiễm các tạp chất độc hại mà không hay biết thì cũng sẽ gây những ảnh hưởng về sức khỏe.

20160328144430-nuoc-sach-co-giun-o-ha-noi

Nước sinh hoạt ở Hà Nội xuất hiện giun

Trong khi đó, ô nhiễm môi trường cũng làm cho môi trường không khí bị ô nhiễm, điều này khiến cho nước mưa “từ trên trời rơi xuống” cũng không đảm bảo vì nước mưa chính là hơi nước bốc hơi từ đất, nước mặt hồ, sông suối mà tạo thành. Quá trình bốc hơi và khi rơi xuống, nước mưa cũng cuốn theo những chất bẩn, vi khuẩn có hại ở trong không khí. Điều đó làm cho nước mưa có tính độc hại cao, không còn là nguồn nước tự nhiên trong sạch nữa.

Nguồn nước máy có thể được xem là nguồn nước sạch nhất trong các nguồn nước nói trên. Vì ít nhiều nước máy cũng đã được các nhà máy xử lý, loại bỏ tạp chất và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước trước khi đưa ra cung cấp cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc dẫn nước máy từ nhà máy xử lý về đến các hộ gia đình sử dụng là cả một con đường dài. Vì vậy mà trên con đường này, nước máy cũng không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất được. Nguy cơ nhiễm lại tạp chất và vi khuẩn là rất cao.

Giải pháp nào để có nước sạch dùng trong sinh hoạt?

Để có nước sạch sử dụng trong ăn uống thường ngày thì tốt nhất các gia đình nên sử dụng dòng máy lọc nước Nano Geyser – sản phẩm máy lọc nước có khả năng lọc sạch các tạp chất bẩn và vi khuẩn gây hại ra khỏi nguồn nước, cung cấp nguồn nước sạch có thể uống ngay, tránh tình trạng nước để lâu vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.

6

Ngoài ra, sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy lọc thông thường khác như hiệu suất lọc cao đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình, không dùng điện, không chất xả thải giúp gia đình tối ưu không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí kinh tế. Chính vì vậy, sử dụng dòng máy lọc nước Nano Geyser chính là giải pháp tối ưu nhất cho gia đình. Không chỉ có nước sạch để sử dụng mà các gia đình còn tiết kiệm hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *