Máy lọc nước chính là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình hiện nay, tuy nhiên để sử dụng bộ lọc nước gia đình đúng cách và lâu bền thì người dùng cũng cần nắm được các nguyên tắc sử dụng phù hợp để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Dưới đây là một số tư vấn người dùng cách sử dụng bộ lọc nước gia đình đúng cách và lâu bền nhất.

1. Lắp đặt máy lọc nước đúng cách

Trước tiên khi lắp đặt máy lọc nước chúng ta cần chú ý chọn lựa vị trí lắp máy lọc nước thích hợp, trong đó vị trí lắp máy lọc nước phải đảm bảo thuận lợi cho việc sử dụng máy lọc nước, không gian nơi lắp đặt máy lọc nước cũng cần thông thoáng, phòng tránh những tác động va chạm từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy lọc nước.

Trong đó những vị trí chọn  lắp máy lọc nước có thể là bên dưới bôn nước sinh hoạt, gầm tủ bếp…. đều là những vị trí rất ít khi chịu tác động và ảnh hưởng từ bên ngoài, giúp chúng ta vừa tiết kiệm không gian bếp vừa tiện dụng trong sử dụng, đảm bảo tính mỹ quan của nội thất.

Tư vấn người dùng sử dụng bộ lọc nước gia đình đúng cách và lâu bền

Ngoài ra, nếu không thể lắp thiết bị vào gầm tủ bếp thì để bảo quản máy lọc nước tốt nhất chúng ta cũng có thể lắp đặt thêm tủ cường lực  để bảo vệ máy lọc nước và phòng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào máy lọc nước, khiến thiết bị lọc nước bị giảm hiệu suất và nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra vị trí lắp đặt máy lọc nước phải đảm bảo không có chuột để tránh dây lọc bị chuột cắn, ảnh hưởng tới tuổi thọ máy lọc nước.

Máy lọc nước cũng không được lắp nơi bẩn thỉu, ẩm ướt để tránh máy bị nước rỉ, bị thức ăn hay dầu mỡ bám vào, từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng máy lọc nước.

2. Bảo dưỡng và thay thế lõi lọc cùng thiết bị lọc nước đúng hạn

Với bất cứ dòng máy lọc nước nào khi sử dụng được một khoảng thời gian đều cần bảo trì, bảo dưỡng cùng vệ sinh lõi lọc cẩn thận.

Lõi lọc nước khi có sự cố xảy ra nếu như không thay thế kịp thời có thể khiến cho máy lọc nước bị giảm chất lượng nghiêm trọng, vì vậy trong quá trình sử dụng máy lọc nước nếu chúng ta thay thế các lõi lọc đúng hạn có thể giúp máy lọc nước hoạt động bền bỉ, tuổi thọ lâu dài hơn.

Nên vệ sinh máy lọc nước Nano định kỳ như thế nào để đảm bảo tuổi thọ máy lọc nước lâu dài ?

Tuy nhiên với những người quá bận rộn và không có thời gian chú ý thay lõi lọc định kỳ tốt nhất khi mua máy lọc nước nên tìm đơn vị uy tín, sản phẩm chất lượng và đảm bảo như Geyser tại Đại Hồng Phát, lúc này khách hàng sẽ không cần lo lắng về việc quên thời hạn thay lõi lọc, dịch vụ CSKH tại đây cũng sẽ chủ động nhắc nhở khách hàng về thời gian bảo dưỡng, thay thế và hoàn nguyên lõi lọc nước.

Tùy theo từng dòng máy lọc nước và từng công nghệ lọc thì thời gian thay thế và bảo dưỡng, hoàn nguyên máy lọc nước không giống nhau, vì vậy nếu mua máy lọc nước uy tín như Geyser của Đại Hồng Phát khách hàng  cũng sẽ được các chuyên gia tận tại đây tư vấn tận tình về cách thức sử dụng và thời gian thay lõi từng sản phẩm.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể tăng cường kiến thức người dùng nhằm đảm bảo sử dụng máy lọc nước đúng cách và đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe của cả nhà và phần nào tiết kiệm chi phí sửa chữa đáng kể.

Để được hỗ trợ tư vấn bảo dưỡng, thay lõi, vệ sinh máy lọc nước Geyser chính hãng – Vui lòng gọi ngay đến HOTLINE 0937 370 786 để được hỗ trợ kịp thời !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *