Mỗi ngày uống 4l nước thì sao nhỉ? Chắc là sẽ phải vào toilet thường xuyên hơn…

Chúng ta luôn được khuyến cáo hãy uống 2 lít nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và vô vàn lợi ích khác. Nhưng giả sử, bạn uống gấp đôi số lượng đó thì sao?

Wil Fulton, người viết nội dung cho trang Thrillist, đã thực hiện thử thách uống 4 lít nước mỗi ngày (1 gallon theo đơn vị của Mỹ) trong vòng 30 ngày, đây là những gì mà anh ấy kể lại.

Ngày 1: Mọi chuyện bắt đầu

Tôi không biết phải đong chất lỏng bằng gallon như thế nào, đặc biệt là bia, tôi cứ uống YOLO thôi” 

Thế là anh chàng đã đi mua một cái bình to có tay cầm rồi ôm nó đi khắp thành phố New York. Trước khi bắt đầu, anh cứ nghĩ là xong cái thử thách này, da mình sẽ đẹp ra, sức khỏe sẽ được cải thiện, lại còn được công ty trả tiền để làm việc này nữa chứ.

1-1482068081083

Chân dung anh chàng Wil Fulton

Nhưng kết thúc ngày thứ nhất, khi trở về nhà trên con tàu điện dài vô tận, ôm trong mình một vật dụng kì lạ mà ai cũng nhìn, anh nhận ra tất cả những gì anh làm là… cố uống cho đủ số lượng của ngày đầu tiên.

Ngày 5: Cứ 20 phút phải vào toilet một lần

Tôi thích uống nước lắm. Thật đấy! Nhưng có một người bình thường nào lại uống 1 gallon nước mỗi ngày chứ?

Đến ngày thứ 5, anh chàng cứ phải vào toilet để giải quyết nỗi buồn mỗi 20 phút. Các đồng nghiệp cứ tưởng Fulton đang… chơi ma tuý vì anh cứ ở lì trong nhà vệ sinh mãi.

2-1482068081087
Ngoài ra, anh cũng bỏ luôn các thứ nước giải khát khác, bao gồm cả rượu bia. Điều này khá tốt vì trước đây anh là một người có tửu lượng khá cao, tuy nhiên đổi lại, anh phải đi vệ sinh khá nhiều.

Ngày 10: Trở nên… đẹp trai hơn?

Mọi ngày tôi cần một ly cà phê vào sáng sớm thì tôi mới hoạt động được. Nhưng hôm nay tôi bước ra đường với một tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Tôi còn cảm thấy mình đẹp trai hơn nữa!”.

Fulton cho biết, anh có cảm giác tóc mình bóng mượt, và sức khỏe dường như được cải thiện.

Việc lúc nào cũng ôm một bình 4 lít nước kè kè bên mình khiến cho anh thu hút mọi ánh nhìn, nhưng không sao, tay anh đã có thêm cơ bắp nhờ lúc nào cũng phải gồng lên mang thứ đó đi khắp nơi.

3-1482068081091

Ôm can nước cả khi ngủ thế này thì sao mà tay không lên cơ bắp cho được!

Ngày 15: “Tôi là một quả bóng tràn đầy năng lượng”

Tôi chắc chắn rằng tôi có nhiều năng lượng hơn. Tôi hiếm khi uống cà phê nữa, cùng lắm thì cũng chỉ 2 – 3 tách mỗi ngày thôi. Khi chạy bộ vào buổi tối, tôi thấy mình chạy nhanh hơn. Giấc ngủ của tôi cũng ổn định hơn nữa.

4-1482068081094
Điều đặc biệt là, anh chàng cảm thấy cơ thể mình… bớt nóng. Và khi anh không uống nước thì sẽ cảm thấy cực kì khát nước. Có lẽ, cơ thể anh đã thích nghi với thói quen uống nhiều nước rồi.

Ngày 20: “Mọi người nhận xét rằng tôi trở nên vui vẻ hơn”

“Tôi không biết nữa, có lẽ điều đó là thật chăng?”.

Ngày 25: Trở thành một người tốt hơn

Wil Fulton vẫn phải vào toilet thường xuyên, nhưng tin tốt là bạn gái anh có lời khen ngợi dành cho làn da đẹp và tinh thần tràn đầy năng lượng của anh. Chính bản thân Fulton cũng cảm thấy khá hơn.

5-1482068081097
Việc uống 1 gallon nước mỗi ngày bây giờ đã trở nên quá dễ dàng với anh. Và thậm chí anh chàng còn cảm thấy… thiếu thiếu mỗi khi không có bình nước nhựa trong tay (cứ như người yêu với nhau nhỉ).

Ngày 30: Cuối cùng cũng tự do!

Ngày cuối cùng đây rồi. Tôi đi tiểu nhiều và tôi lúc nào cũng khát nước. Tôi thấy mình như ông ngoại tôi, nhưng có điều là sảng khoái hơn.”

Wil Fulton (hẳn là giờ này đang ngồi trong toilet) không đề xuất thử thách này với bất cứ ai, vì nó có thể khiến dạ dày bạn gào thét trong đau đớn, và người thân bạn nghĩ bạn có vấn đề với cần sa.

Tuy nhiên bạn cũng nên uống nhiều nước hơn, vì nó khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn, và có thể bạn sẽ trở nên dễ có thiện cảm hơn trong mắt mọi người. Câu chuyện của Fulton chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Còn chờ gì nữa, hãy chăm uống nước vào nhé ! đặc biệt là nước sạch được lọc với máy lọc nước Geyser nha ! <3

Nguồn: Thrillist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *