Khi đi qua lõi lọc, ngoài nước tinh khiết uống trực tiếp sẽ còn có lượng nước thải đi ra. Vậy phần nước đi từ ống xả của máy lọc nước RO có nên tái sử dụng không? Để biết được đáp án thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Nước ra từ ống xả của máy lọc nước RO có nên tái sử dụng không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là người mới sử dụng máy lọc nước. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của bạn tốt nhất.
Nước thải từ ống xả của máy lọc nước RO có dùng được không?
Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có 2 công nghệ lọc chính là công nghệ Nano và công nghệ RO. Công nghệ lọc RO giúp lọc sạch với mọi nguồn nước khác nhau. Nhưng máy lọc nước RO này khi hoạt động cứ khoảng 10 lít nước lọc, bạn sẽ thu được 6 lít nước tinh khiết có thể uống trực tiếp nhưng còn lại 4 lít là nước thải.

May Loc Nuoc Geyser1

Theo chuyên gia về máy lọc nước, nước thải này có thể tái sử dụng được do nước thải từ màng RO chứ không phải là nước thải như bạn nghĩ. Bên cạnh đó, màng RO là màng xếp vị trí thứ 4 trong bộ lọc nước của máy lọc nước. Nước đầu vào và sau khi đi qua 3 lõi lọc đầu sẽ được xử lý hết các cặn bận cũng như mùi hôi … Khi đến màng RO, phần nước tinh khiết sẽ đi qua màng chứa vào bình và phần còn lại sẽ mang theo các vi khuẩn, vi khoáng độc hại đi ra theo đường nước thải.
Dùng nước thải từ máy lọc nước RO như thế nào mới an toàn?
Do đi qua 3 lõi lọc nên phần nước từ máy lọc sẽ sạch hơn so với nguồn nước đầu vào máy lọc nước nhưng không dùng nước đó để uống hoặc nấu ăn được bởi trong nước vẫn tồn tại các vi khuẩn với kích thước nhỏ bé và các kim loại nặng.
Bạn nên dùng nước còn lại đi ra từ ống xả của máy lọc nước RO vào việc dọn dẹp nhà cả như là giặt đồ, tưới cây, đổ nhà vệ sinh, lau nhà … hay quay trở lại bể chứa, tuy nhiên bạn không nên dùng trong thời gian dài.

20160310 7 Dieu Ban Can Luu Y Khi Giat Kho Quan Ao 1

Việc dùng nước xả còn tùy vào nguồn nước. Nếu như nguồn nước đầu vào chính là nước máy thì nước thải từ ống xả của máy lọc sẽ khá sạch. Nhưng nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì các yếu tố phèn, mangan, sắt … vẫn bám ở nước thải. Do đó, khi nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, bạn không nên sử dụng để giặt đồ, rửa bát …

1432486179 Watering
Đối với nước xả của máy lọc nước RO, bạn nên dùng chiếc thùng nhựa để chứa nguồn nước này bởi nước thải này chứa nhiều axit nên khi đựng vào thùng inox sẽ gỉ sét. Da bạn nhạy cảm thì khi dùng nước thải này, bạn nhớ mang bao tay để tránh trường hợp dị ứng.

Nhung Viec Khong Nen Lam Khi Troi Nom Am Vfx68y

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc nước thải từ ống xả của máy lọc nước RO có sử dụng được không? Hy vọng các bạn đã có được thông tin hữu ích nhất, sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *