Những mạch nước ngầm hay tại một số khu vực, ngay cả nguồn nước máy chúng ta đang sử dụng hàng ngày cũng có hàm lượng kim loại nặng trong nước cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nếu không được xử lý.

Để có thể sử dụng nước cứng trong việc ăn uống hàng ngày, chúng ta cần phải làm mềm nước cứng bằng công nghệ lọc nước hiện đại để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe.

Vậy nước cứng là gì, và phải làm mềm nước cứng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Máy lọc nước geyser rn415

1. Thế nào là nước cứng và làm mềm nước cứng ?

Giải thích một cách dễ hiểu nhất thì nước cũng chính là nguồn nước có hàm lượng kim loại nặng cao, trong đó có Ca2+ cùng Mg2+ cực lớn.

Thế nào là làm mềm nước cứng và cơ chế làm mềm nước cứng của máy lọc nước Nano Geyser

Bên trong nước cứng cũng có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, magie, canxi, photpho… Tuy nhiên hàm lượng các khoáng chất này nằm ở mức độ cho phép sẽ tốt cho cơ thể, nhưng nếu hàm lượng Magie cùng Canxi vượt quá nồng độ cho phép sẽ trở thành nước cứng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Việc làm mềm nước cứng sẽ giúp loại bớt Magie, Canxi cùng một vài cation kim loại có trong nước cứng, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch chuẩn và tốt cho sức khỏe người dùng.

2. Làm mềm nước cứng bằng công nghệ lọc hiện đại

Đa phần để làm mềm nước cứng chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp, chẳng hạn như làm mềm bằng vôi hoặc trao đổi ion, trong đó phương pháp làm mềm nước cứng bằng công nghệ lọc trao đổi ion là giải pháp tối ưu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dựa theo phản ứng trao đổi chất mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp trao đổi ion để làm mềm nước cứng, trong đó khi nguồn nước cứng được dẫn qua vật liệu lọc thì những ion Mg2+ cùng ion Ca2+ sẽ bị giữ lại ở trên bề mặt vật liệu, cung cấp nguồn nước lọc tiêu chuẩn cho người dùng.

Thế nào là làm mềm nước cứng và cơ chế làm mềm nước cứng của máy lọc nước Nano Geyser

Đặc biệt trong thời điểm công nghệ lọc ngày càng phát triển hiện nay cũng có rất nhiều vật liệu trao đổi ion để nhằm nâng cao chất lượng lọc nước cứng, đảm bảo tối ưu trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng.

Cũng có một số loại lõi lọc có cấu tạo đặc biệt có thể làm mềm nước cứng và loại sạch vi khuẩn có hại cùng các ion kim loại nặng như lõi lọc bằng công nghệ Nano, lõi lọc vật liệu Ecotar… tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào để chọn lựa máy lọc nước Nano thích hợp, đảm bảo vừa đạt hiệu quả lọc nước cao lại tránh lãng phí.

3. Làm mềm nước cứng bằng máy lọc nước Nano Geyser

Nhằm giải quyết triệt để việc xử lý nguồn nước cứng, máy lọc nước Nano Geyser ra đời và nhanh chóng nhận được sự đón nhận đông đảo người tiêu dùng với các thế hệ máy lọc nước mới có tính đột phá cao trong việc xử lý nguồn nước cứng tại Việt Nam.

Những ưu điểm nổi bật của dòng máy lọc nước Geyser Bio rất được người dùng yêu thích hiện nay

Máy lọc nước Nano Geyser với ứng dụng công nghệ lọc Nano hiện đại giúp xử lý nước cứng nhanh chóng, tiết kiệm và cung cấp cho người dùng nguồn nước giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe, đạt tiêu chuẩn nước sạch do Bộ Y Tế.

Đặc biệt các dòng máy lọc nước Nano Geyser hoàn toàn không dùng điện, không xả thải, nguồn nước sau khi lọc vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất tốt cho sức khỏe như magie, canxi cùng các khoáng chất vi lượng có lợi. Máy lọc nước Nano Geyser còn loại sạch những kim loại nặng cùng hàm lượng các chất phóng xạ như đồng, chì có trong nước, giúp hấp phụ màu, mùi cùng các chất hữu cơ có trong ngồn nước, xử lý toàn bộ các kim loại nặng cùng các chất phóng xạ, cung cấp nguồn nước sạch uống trực tiếp cho người dùng.

Nhờ những tính năng nổi trội và ưu điểm vượt bậc, máy lọc nước Nano Geyser hiện nay đã nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm được hầu hết người tiêu dùng Việt ưa chuộng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước Nano Geyser, gọi ngay đến HOTLINE 0937 370 786 hoặc xem TẠI ĐÂY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *