Thay lõi lọc nước là yêu cầu không thể không chú ý khi sử dụng bất kỳ máy lọc nước nào. Thế nhưng hiện nay nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước vẫn chưa thực sự quan tâm tới vấn đề này và chủ quan trước việc phải thay lõi lọc nước đúng định kỳ.

Bất kỳ máy lọc nước nào muốn hoạt động đều cần phải có lõi lọc nước. Lõi lọc nước thực hiện các chức năng lọc sạch, loại bỏ tạp chất vi khuẩn,…tạo nên sự khác biệt của các dòng máy lọc nước. Thế nhưng nhiều gia đình hiện nay khi sử dụng máy lọc nước vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của thay lõi lọc và để dẫn tới những hậu quả khôn lường trong quá trình sử dụng nhất là việc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hậu quả của việc không thay lõi lọc đúng định kì

1. Nước chảy kém, tắc lõi lọc

Việc không thay lõi lọc đúng định kì sẽ là nguyên nhân khiến lõi lọc bị tắc, do các chất bẩn tích tụ lâu ngày. Từ đó không đáp ứng được nhu cầu nguồn nước sử dụng mỗi ngày của gia đình .

2. Giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Mỗi lõi lọc nước đều có tuổi thọ khác nhau tùy thuộc vào tính năng lọc của mỗi lõi lọc nước. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước chúng ta cần thay thế lõi lọc đúng định kỳ để tránh tình trạng thiết bị lọc nước bị suy giảm tuổi thọ.

3. Không bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra

Lõi lọc nước có thời gian tuổi thọ nhất định, khi không thay thế định kỹ các vật liệu lọc của máy lọc nước sẽ mất tác dụng lọc. Do đó, nguồn nước đầu ra không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng.

Không thay lõi lọc nước đúng định kì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra

Thực trạng là nhiều gia đình hiện nay khi sử dụng máy lọc nước chỉ cần nghĩ rằng mua được một chiếc máy lọc nước tốt, chính hãng thì không cần phải lo lắng gì. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi việc thay lõi lọc nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chính gia đình bạn.

Tiêu chí để thay lõi lọc nước đúng định kỳ

Ở trên chúng tôi đã cho người tiêu dùng biết được hậu quả của việc không thay lõi lọc đúng định kì. Vậy căn cứ vào đâu để có thể thay lõi lọc đúng định kì?

1. Thay lõi lọc nước theo yêu cầu của nhà sản xuất

Dựa vào tính năng lọc của lõi lọc nước mà nhà sản xuất sẽ có quy định về thời gian thay lõi lọc. Do đó khi mua máy lọc nước chúng ta cần biết được thời gian thay thế lõi lọc được nhà sản xuất yêu cầu để lấy làm căn cứ thay lõi.

2. Căn cứ vào lưu lượng sử dụng

Dựa vào mức độ sử dụng nước sinh hoạt gia đình để đo lường thời gian thay lõi lọc

Vật liệu lọc của máy lọc nước sẽ tiêu hao trong quá trình sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình sử dụng ít thì vật liệu lọc sẽ tiêu hao ít hơn so với những gia đình có nhu cầu sử dụng cao mỗi ngày. Đây cũng là căn cứ mà bạn cần nắm được khi muốn thay lõi nước.

3. Căn cứ vào tính chất nguồn nước gia đình

Tính chất nguồn nước gia đình sẽ quyết định tới việc tiêu hao vật liệu lọc của lõi lọc nước. Lõi lọc sẽ thực hiện các chức năng lọc khác nhau tùy thuộc vào tính chất nguồn nước gia đình mà có khối lượng tiêu hao khác nhau. Do đó, bạn cần biết được tính chất nguồn nước của gia đình mình là gì.

Để làm được điều này thì điều quan trọng là gia đình bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp máy lọc nước chính hãng, uy tín, chất lượng có thể tư vấn cho bạn việc sử dụng thiết bị lọc nước nào phù hợp với tính chất gia đình và theo dõi để thông báo thời gian thay lõi định kì, đúng hạn.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – đơn vị nhập khẩu, phân phối và bán lẻ máy lọc nước Geyser chính hãng với đội ngũ chuyên gia , kĩ thuât, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị lọc nước gia đình phù hợp với nguồn nước và theo lõi, thông báo thời gian thay lõi lọc đúng định kì cho gia đình. Điều này bảo đảm được chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như bảo đảm được hoạt động ổn định của máy.

Chi tiết xin liên hệ HOTLINE 0937.370.786 để được tư vấn, đăng ký bảo hành và đặt lịch thay lõi tại nhà ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *