Nước nhiễm đá vôi hay nước chứa hàm lượng canxi vượt mức cho phép khiến không ít gia đình “đau đầu” bởi điều này ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Máy lọc nước đá vôi đã có ở đây rồi.

Đặc điểm nguồn nước nhiễm đá vôi

Nguồn nước nhiễm đá vôi không chỉ có xu hướng gia tăng tại các vùng gần đá vôi, nước giếng khoan, một số khu vực đặc thù mà còn diễn ra cục bộ ngay tại nguồn nước các thành phố. Việc nước bị nhiễm đá vôi hoàn toàn có thể nhận biết bằng những biểu hiện bên ngoài như: hiện tượng bám cặn dưới các dụng cụ chứa đựng, đường ống, bình nóng lạnh… Khi đun sôi, xuất hiện kết tủa trắng, màu đục dưới đáy nồi.

Nguyên nhân của tình trạng này chính là do hàm lượng canxi, magie tự nhiên trong nước vượt mức cho phép. Tùy từng khu vực mà độ cứng là khác nhau (cứng, siêu cứng…). Với nguồn nước tại khu vực thành phố, kể cả nước máy đã qua xử lý vẫn xảy ra hiện tượng này do quá trình xử lý không đảm bảo chất lượng của nhà máy hoặc quá trình ô nhiễm khi chứa đựng trong bể chứa. Tuy nhiên, điều này không xảy ra theo diện rộng mà xảy ra cục bộ.

Hàm lượng canxi và magie rất cần thiết với cơ thể, nâng cao khả năng đề kháng, tuy nhiên, nếu thành phần quá mức cho phép sẽ tác dụng ngược lại, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể, thậm chí nảy sinh một số bệnh tật nếu sử dụng nguồn nước này trong một thời gian dài. Các căn bệnh phổ biến nhất thường xảy ra liên quan đến thận, gây tắc mạch máu… Nguồn nước này sử dụng trong sinh hoạt còn gây ra những khó khăn, phiền phức bởi tình trạng mảng bám, cặn dưới các dụng cụ chứa nước, giảm tuổi thọ vật liệu.

nuoc nhiem da voi2

Nước nhiễm đá vôi canxi nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Giải pháp đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho nguồn nước đá vôi

Theo cách làm dân gian sử dụng chanh, dấm ngâm trong một khoảng thời gian sẽ làm sạch các cặn canxi bám vào dụng cụ chứa, đun nấu. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, bởi nếu nguồn nước nhiễm canxi tiếp tục tái diễn thì tình trạng này lại diễn ra.

chanh3-copy

Phương pháp sử dụng hệ thống lọc tổng giúp loại bỏ các chất bẩn, hàm lượng canxi, magie… trong nước. Theo cơ chế hoạt động chung, khi nguồn nước đầu vào chảy qua hệ thống lọc tổng, các thành phần chất bẩn, chất độc, nước cứng… đều được xử lý. Tuy nhiên, nguồn nước này chỉ giảm bớt tạp chất, nếu sử dụng ăn uống cần đảm bảo ăn chín, uống sôi.

Tuy nhiên hiện nay, giải pháp tối ưu đối với mỗi gia đình đem lại hiệu quả kinh tế, giá trị sử dụng cao chính là sử dụng máy lọc nước Geyser RO-NANO chính hãng. Nhờ ứng dụng tích hợp công nghệ lọc RO và Nano hiện đại, các thành phần gây nước cứng đều được xử lý hiệu quả, đem lại nguồn nước chất lượng cao cho người sử dụng.

Máy lọc nước Geyser Prestige PM nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga

Về cấu tạo, máy lọc nước được cấu thành từ hệ thống lõi lọc cao cấp, đặc biệt là hệ thống lọc Nano với lõi lọc Aragon tổng hợp 4 cơ chế lọc chỉ trong 1 lõi lọc và màng RO ngăn cho vi khuẩn tái xâm nhập vào nguồn nước uống. Không chỉ xử lý hiệu quả các thành phần gây nước cứng, máy lọc còn hấp thụ triệt để chất bẩn, thành phần gây ô nhiễm nên nguồn nước sau khi lọc chất lượng cao, hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp không phải đun sôi. Một điểm mạnh là nguồn nước vẫn giữ lại hàm lượng khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website geyser.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *