Clo là một trong những hóa chất thường được sử dụng để khử trùng trong nhiều hệ thống cung cấp nước ở nhiều quốc gia hiện nay. Việc khử trùng nước sinh hoạt giúp ngăn chặn dịch bệnh lan truyền qua đường nước. Nhưng nếu hàm lượng clo tồn dư trong nước quá lớn thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Do đó, cần có cách xử lý Clo cho nguồn nước sinh hoạt đảm bảo an toàn.

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế thì hàm lượng clo trong nước sạch phục vụ ăn uống rơi vào khoảng 0,3 – 0,5mg/lít nước. Nếu vượt quá ngưỡng đó có thể làm giảm chất lượng nước sạch và sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây là một số cách xử lý clo có trong nước sinh hoạt:

Dùng than hoạt tính khử clo trong nước

Than hoạt tính được xem là một trong những vật liệu lọc nước vô cùng hiệu quả. Ngoài tác dụng khử mùi clo, nó còn có tác dụng lọc trong và loại bỏ 1 phần các kim loại nặng như sắt, mangan còn tồn dư trong nước. Bạn có thể sử dụng 2 cốc lọc than hoạt tính để khử clo:

Cột 1 sử dụng lõi than hoạt tính dạng hạt.

Cột 2 sử dụng lõi than hoạt tính dạng ép.

Hệ thống than hoạt tính này được lắp đặt tại đường nước ra. Từ  6 – 9 tháng cần phải thay lõi mới.

Cách khử clo bằng sục khí ozone

Đối với nguồn nước máy có lượng tồn dư khí clo nhiều thì các bạn nên sử dụng máy sục khí ozone công suất từ 1g/h trở lên. Sục khí ozone trực tiếp vào bồn chứa nước ở dưới để giúp loại bỏ hoàn toàn mùi clo và các mùi khác. Ngoài việc khử clo thì khí ozone còn có tác dụng tiệt trùng và khử độc nguồn nước rất tốt. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy ozone thường có chi phí khá cao nên chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam.

Cách khử clo bằng tia cực tím

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc sử dụng tia cực tím với cường độ cao, bức xạ quang phổ rộng sẽ giúp làm giảm clo tự do. Theo đó, tại bước sóng 185 Nanomet Clo tự do sẽ bị giảm. Lượng tia cực tím được sử dụng khử clo cao gấp 15 đến 30 lần so với lượng tia cực tím dùng để khử trùng nước. Nên ngoài việc làm giảm hàm lượng clo thì tia cực tím cũng giúp khử trùng nước sạch và hiệu quả.

Cách khử clo bằng máy lọc nước Nano

Có một cách đơn giản để khử clo tiết kiệm và hiệu quả hơn những cách trên đây mà nhiều gia đình đang lựa chọn đó là sử dụng máy lọc nước Nano. Các dòng máy lọc nước Nano  có cấu tạo bao gồm hệ thống lọc hiện đại giúp làm sạch nước vô cùng hiệu quả. Nước được lọc sạch tạp chất, vi sinh vật và kim loại nặng như clo, sắt…Nhằm đảm bảo mang đến nguồn nước chuẩn sạch an toàn mà vẫn giữ được đầy đủ khoáng chất, lọc trực tiếp uống ngay mà không cần đun nấu.

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước Nano Geyser Kachiusa 01 là một trong những sản phẩm máy lọc nước Nano đang rất được ưa chuộng. Với thiết kế nhỏ gọn, công nghệ lọc tiên tiến mang đến cho khách hàng cách xử lý clo trong nước máy sinh hoạt cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *