Cách vệ sinh máy lọc nước Geyser như thế nào mới đúng và sạch hoàn toàn? Chọn mua máy lọc nước gia đình Geyser là một quyết định đúng đắn bởi đây là một sản phẩm thông minh và tiện ích, giúp chúng ta có được những cốc nước mát trong lành, phòng tránh những tạp chất có hại cho cơ thể đồng thời tạo khoáng và ion cũng như các chất có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của máy lọc nước Geyser chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh máy lọc nước định kỳ để máy được hoạt động tốt và hiệu quả hơn, chất lượng nước tốt hơn. Vậy quy trình vệ sinh máy ra sao? Cần lưu ý điều gì khi vệ sinh máy? 

1, Vì sao phải tiến hành vệ sinh máy lọc nước Geyser

huong-dan-ve-sinh-may-loc-nuoc-geyser

Các bạn biết đấy, máy lọc nước Geyser cũng như các loại máy khác, sau một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh máy bởi lẽ máy lọc nước Geyser cũng được hoạt động dựa trên nguyên lý khe hở, hấp phụ, cũng như trao đổi ion nhờ tiếp xúc bề mặt vật liệu của máy với phần tử nước đi qua. Những tạp chất, kim loại, chất bẩn với kích thước khác nhau khi đi qua sẽ bị giữ trên bề mặt những lõi lọc tương ứng, chính vì thế vệ sinh lõi lọc là một việc vô cùng quan trọng mà những ai khi sử dụng máy lọc nước bắt buộc phải thực hiện.

Các lõi lọc nước sẽ là bộ phận tiêu hao trong suốt quá trình hoạt động của máy. Những lõi lọc này đều có một độ bền xác định và cần phải thay thế. Thế nhưng một số lõi như Cation, Aragon có khả năng hoàn nguyên lại trong suốt quá trình hoạt động điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như giảm bớt chi phí thay lõi lọc ở những hộ gia đình.

Việc làm sạch máy lọc nước Geyser cũng giúp chúng ta phát hiện những hỏng hóc, trục trặc để có thể xử lý kịp thời giúp máy hoạt động được tốt và hiệu quả hơn, việc này cũng góp phần tăng tuổi thọ cho thiết bị thông minh này.

2, Cách vệ sinh máy lọc nước Geyser

Vậy chúng ta cần phải vệ sinh máy lọc nước Geyser như thế nào? 

Bước 1: Bắt đầu quá trình vệ sinh máy lọc nước Geyser, các bạn làm một số công việc sau:

 • Tiến hành khóa van nước cấp vào máy đồng thời xả hết lượng nước còn trong máy.
 • Sử dụng tay gông mở từng cốc ra.
 • Lấy vải mềm vệ sinh bát cốc cũng như các cốc lọc.
 • Dùng bàn chải mềm chải từng lõi lọc với nước sạch.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh các lõi lọc

Lõi Aragon (Vệ sinh máy lọc nước Nano)

 • Với việc vệ sinh lõi lọc Aragon thì chúng ta nên định kỳ 3 tháng thực hiện một lần, các bạn nên tháo lõi Aragon ra, sau đó dùng bàn chải mềm hoặc có thể dùng loại vải mềm rửa bên ngoài sao cho thật sạch rồi mới ngâm trong giấm hay chanh khoảng 8 – 12 tiếng. Khi đã ngâm xong, tiến hành tháo tất cả lõi lọc ra và lắp lõi Aragon vào rồi xả với nước 30 phút cho hết mùi dấm, chanh. Cuối cùng bạn gắn các lõi lọc của máy vào rồi có thể sử dụng ngay.

Lõi Cation (Vệ sinh máy lọc nước Ro)

 • Cách vệ sinh lõi lọc Cation đơn giản mà vô cùng hiệu quả là sử dụng muối ăn. Đầu tiên, phải tháo rời lõi lọc Cation của máy lọc nước ra lau chùi bên ngoài với khăn mềm, rồi ngâm lõi lọc đó vào dung dịch nước muối có nồng độ 10% trong thời gian 15 đến 30 phút. Khi đã ngâm xong, các bạn tháo tất cả lõi lọc còn lại ra, rồi lắp lại lõi lọc Cation vào máy và cũng làm sạch lõi bằng cách xả nước 30 phút. Sau cùng bạn lắp tất cả các lõi trở lại và sử dụng ngay.

Lõi than hoạt tính

 • Đối với lõi than hoạt tính: các bạn mở lõi lọc,  cũng dùng bàn chải mềm chải phía trong miệng lõi và dưới đáy của lõi than hoạt tính, khoảng 6 tháng thì thay lõi lọc mới là tốt nhất.

Đối với những dòng máy có nhiều cấp lọc… có thêm những lõi tạo vị, tạo khoáng  thì chúng ta không cần phải tiến hành vệ sinh lõi, thế nhưng sau khi sử dụng 12 tháng thì phải thay thế 1 lần.

3, Một số chú ý khi vệ sinh máy lọc nước Geyser

Khi vệ sinh máy lọc nước Geyser các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Thực hiện thao tác nhẹ nhàng, chính xác đúng quy trình trên
 • Không sử dụng các loại dụng cụ sắc nhọn, bối sắt để vệ sinh máy
 • Tránh va đập mạnh vì rất dễ hư hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của máy
 • Thực hiện thay lõi cũng như vệ sinh máy lọc nước Geyser định kỳ hoặc phát hiện những dấu hiệu bất thường của máy khi hoạt động

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cách làm sạch máy lọc nước Geyser một cách nhanh chóng và hiệu quả để chiếc máy lọc nước gia đình giá rẻ nhà bạn luôn hoạt động tốt đem đến cho gia đình bạn những làn nước trong lành, an toàn, mát lạnh và tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt với máy lọc nước Geyser!

Xem thêm: Máy lọc nước Geyser trực tiếp tại vòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *