Hiện nay, nguồn nước bị ô nhiễm nên máy lọc nước gia đình nhập khẩu RO trở nên là thiết bị thiết yếu trong các gia đình. Để máy lọc tạo ra nguồn nước sạch, trong, chất lượng tốt cũng như đảm bảo tuổi thọ cho máy thì bạn nên biết cách vệ sinh cho các lõi lọc.

Sau khoảng thời gian dùng máy lọc nước gia đình nhập khẩu RO, bạn thấy lõi lọc chứa nhiều cặn bẩn. Lúc này, bạn có thể mang ra địa chỉ sửa chữa máy lọc hoặc có thể tự sửa chữa, vệ sinh lõi lọc tại nhà với các bước sau đây.

Các lõi cơ bản trong máy lọc nước

Máy lọc nước được các hãng máy lọc trang bị từ 5 tới 9 hãng, nhưng lõi lọc cơ bản chỉ có 5 gồm có:

  • Lõi lọc số 1 – Lõi sợi bông: Lõi này có tác dụng giữ rong rêu, bùn đất, những kim loại nặng lại.
  • Lõi lọc 2 – Lõi than hoạt tính: Lõi này có khả năng lọc vị, mùi hôi từ clo, loại bỏ được bụi bẩn, Cryptosporidium, giảm chì không hòa tan.
  • Lõi lọc 3 – Lõi than hoạt tính ép: Lõi có khả năng lọc nước sạch hơn so với than hoạt tính bình thường, hấp thụ mạnh mùi hôi, chất nhờn ở trong nước. Đặc biệt, lõi có thể khử mùi hôi khó chịu.
  • Lõi lọc 4 – Lõi lọc RO: Lõi lọc có các khe với kích thước siêu nhỏ nên dễ dàng lọc sạch kim loại, bụi bẩn.
  • Lõi lọc 5 – Lõi lọc than hoạt tính tăng cường: Lõi có tác dụng tăng độ PH và bổ sung các vi khoáng giúp nước trở nên ngọt hơn.

Vệ sinh lõi trong máy lọc nước gia đình nhập khẩu

Vệ sinh lõi lọc 1

Lõi lọc nước 1 của máy lọc nước RO có chức năng là loại bỏ những rỉ sét, cặn bẩn và tạp chất kim loại nặng. Khi vệ sinh lõi 1, để đảm bảo an toàn cho máy và người thì bạn nên tắt nguồn điện, sử dụng kìm vặn ốc lõi. Sau đó, bạn nên đổ phần nước trong cốc, tiếp đó là lấy lõi 1 ra ngoài. Khi lấy lõi, bạn nên lấy 1 tay bịt 1 đầu lõi rồi cho nước vào đầu còn lại. Cuối cùng là bạn nên dùng bàn chải cọ rửa ở bên ngoài lõi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn nên làm sạch lõi là 3 tháng/lần.

Vệ sinh lõi lọc 2

Đối với lõi số 2 của máy lọc nước tinh khiết gia đình thì vệ sinh lõi định kỳ là 3 tháng/lần. Bạn cũng thực hiện tháo lõi, rồi dùng vải mềm để vệ sinh cho lõi sạch. Tiếp đó, bạn cho lõi lọc vào trong nước muối ngâm khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó là xả nước cho sạch rồi dùng như bình thường.

Vệ sinh lõi tạo khoáng

Lõi tạo khoáng có khả năng tạo ra chất khoáng cần thiết cho cơ thể, bổ sung khoáng chất thiết yếu mang tới nguồn nước sạch, bổ dưỡng. Để vệ sinh lõi này, bạn tháo lõi rồi dùng vải lau chùi cho tới khi sạch. Chuyên gia khuyến cáo để sử dụng lõi tạo khoáng hiệu quả nhất, bạn nên thay lõi định kỳ sau 12 – 24 tháng sử dụng.

Vệ sinh lõi than hoạt tính

Lõi này có tính năng khử mùi, tạo độ trong cho nước sử dụng. Bên cạnh đó, lõi này còn có tác dụng loại bỏ được loại nặng trong nước. Vệ sinh lõi than hoạt tính cũng rất đơn giản, chỉ cần tháo lõi rồi ngâm vào trong dung dịch muối, sau 1 tiếng thì bạn rửa lõi bằng nước sạch là có thể sử dụng lại được.

1474613252 May Loc Nuoc Nano Geyser

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Địa chỉ: Số 211 Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: lienhe@geyser.vn

Điện thoại: 024.66606.170; 0937.370.786

Website: https://geyser.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *