Uống nước ngầm không qua lọc có an toàn không?

Gieng

Từ trước đến nay nhiều người vẫn tin rằng nước ngầm và nước giếng là an toàn để uống vì nó chảy dưới lòng đất và không tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm bề mặt. Liệu sự tin tưởng này có còn đáng tin cậy. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Nước ngầm về cơ bản là nước mưa được thấm qua bề mặt Trái đất vào lòng đất, xuyên qua những tảng đá xốp, vết nứt và không gian. Nước được lưu trữ dưới lòng đất và các giếng được khoan qua các tầng đá này để có thể tiếp cận với nguồn nước ngầm này.

Mặc dù nước ngầm được coi là an toàn để uống, bạn phải kiểm tra chất gây ô nhiễm và hóa chất. Nó chắc chắn sẽ không có chất gây ô nhiễm bề mặt nhưng nó có thể có chất gây ô nhiễm.

Làm thế nào nước ngầm bị ô nhiễm?

Mặc dù ô nhiễm bề mặt không xảy ra trong trường hợp này, nước ngầm có thể bị ô nhiễm bởi các hoạt động canh tác vô trách nhiệm hoặc rò rỉ từ các bể chứa công nghiệp hoặc trong nước. Nước ngầm có thể bị ô nhiễm do rò rỉ từ bể tự hoại dễ dàng thấm qua mặt đất ngay vào nguồn nước ngầm được lưu trữ. Những rò rỉ này chứa vi khuẩn và các vi sinh vật khác làm ô nhiễm nước ngầm.

Nước ngầm chứa gì?

Kim loại nặng

Nước ngầm chứa các kim loại nặng như thủy ngân, chì và asen. Nước ngầm gần các khu khai thác sẽ có nhiều kim loại nặng hơn các nơi khác. Nếu bạn tiêu thụ nước mà không lọc, nó có thể gây tử vong cho sức khỏe của bạn.

Chất thải công nghiệp

104132024 Gettyimages 625667928.530x298
Chất thải công nghiệp

Nước ngầm trong các khu vực công nghiệp có thể có lượng chất thải công nghiệp cao. Đây có thể là hóa chất và dung môi công nghiệp khác có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Thuốc trừ sâu 

Nước ngầm gần các trang trại chứa thuốc trừ sâu. Những thứ này được trộn với nước do dòng chảy từ các trang trại. Hóa chất trong các loại thuốc trừ sâu này có thể gây chết người với liều lượng lớn hoặc khi tiêu thụ trong một thời gian dài.

Nước cứng

Nước ngầm ở một số khu vực không phù hợp để tiêu thụ. Nước cứng không thích hợp cho các hoạt động hàng ngày của bạn và chắc chắn không dành cho mục đích uống.

Vi sinh vật

Nguon Nuoc Bi O Nhiem

Rò rỉ nước thải và bể tự hoại có thể chảy vào nước ngầm và làm ô nhiễm nó với các vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút. Bạn có thể dễ bị một số bệnh truyền qua nước do điều này.

Giải pháp

Có một số vấn đề với việc tiêu thụ nước ngầm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn lọc nước ngầm và sau đó tiêu thụ nó. Nước sôi có thể loại bỏ một vài chất ô nhiễm nhưng nó không giết chết tất cả các loại vi sinh vật. Bộ lọc nước cũng có một vài hạn chế. Đó là lý do tại sao các bộ lọc RO, Nano được sử dụng ở mọi nơi để lọc nước ngầm và làm cho nó trở nên an toàn khi sử dụng.

Máy lọc nước RO, Nano giữ lại các yếu tố thiết yếu trong nước và loại bỏ tất cả các loại chất gây ô nhiễm và chất ô nhiễm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy, đừng có cơ hội với sức khỏe của bạn. Nước ngầm cũng cần lọc và bạn phải sử dụng hệ thống lọc RO, Nano chất lượng để đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn sử dụng nguồn nước TỐT nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!