Một số mẹo đối phó với da khô trong mùa đông

Cover 1 1521624655

Mùa đông đến, và hầu như ai cũng bị nứt nẻ da khô. Mặc dù một số ít người có được làn da đặc biệt tốt, phần còn lại chúng ta cần được chăm sóc đặc biệt để bảo vệ làn da khỏi bị hư hại. Tuy nhiên, thời tiết không phải là yếu tố duy nhất mà bạn nên đổ lỗi cho làn da khô quá mức của mình. Rất nhiều yếu tố có tác động đến kết cấu da của chúng ta. Thật không may, hầu hết chúng ta hoặc bỏ qua hoặc hoàn toàn không biết về các yếu tố này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về nguyên nhân và một số mẹo chăm sóc mùa đông hiệu quả có tác dụng kỳ diệu và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh ngay cả trong mùa đông.

Nguyên nhân 1: Bạn sử dụng nước cứng

Khi nói đến các nguyên nhân gây khô da , nước cứng đứng đầu danh sách. Nước cứng chứa quá nhiều canxi và magiê, để lại một lớp mỏng trên da của bạn. Lớp mỏng này, còn được gọi là cặn xà phòng, ngăn chặn làn da của bạn hấp thụ độ ẩm, do đó làm cho nó quá khô và xỉn màu.

Mẹo 1: Sử dụng Máy làm mềm nước

Cách duy nhất để đối phó với nước khô da cứng là sử dụng nước mềm. Các phương pháp làm mềm nước truyền thống không có kết quả. Đây là lý do tại sao bạn cần cài đặt Máy lọc nước phòng tắm Geyser . Thiết bị nhỏ gọn sử dụng quy trình trao đổi ion để làm cho nước cứng mềm mà không cần sử dụng điện và hóa chất. Nhờ đó, bạn có thể lấy nước mềm theo yêu cầu, từ đó giúp bạn cứu làn da khỏi bị tổn thương do nước cứng.

Máy lọc nước tắm Geyser

Nguyên nhân 2: Bạn sử dụng thêm nước nóng

Mùa đông là thời gian để tận hưởng phòng tắm nóng cực kỳ dài và thư giãn. Nhưng, bạn có biết rằng sử dụng quá nhiều nước cứng cũng khiến da bạn xỉn màu và khô. Ngay cả khi bạn sử dụng nước mềm để tắm, sử dụng nước quá nóng sẽ khiến da bạn bị khô. Thêm nước nóng dải da của bạn độ ẩm tự nhiên của nó.

Mẹo 2: Chuyển sang Nước ấm

Thay vì tắm trong đường ống nước nóng, hãy chọn nước ấm. Một cách khác để giữ độ ẩm là bằng cách tắm ngắn hơn, giúp da bạn không bị khô và xỉn màu. Cuối cùng, sử dụng độ ẩm nặng trên làn da ẩm ướt của bạn để khóa độ ẩm và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Nguyên nhân 3: Bạn không sử dụng đúng loại kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là thứ bạn không thể thiếu, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng khác nhau trong mỗi mùa. Mặc dù một loại kem dưỡng ẩm mỏng hoàn hảo cho mùa hè, nhưng việc sử dụng tương tự sẽ không phục vụ mục đích của bạn trong mùa đông. Trên thực tế, đây là một lỗi phổ biến mà hầu hết chúng ta đều mắc phải trong mùa đông, dẫn đến da quá khô và nứt nẻ.

Mẹo 3: Sử dụng độ ẩm nặng

Thay đổi kem dưỡng ẩm của bạn và chuyển sang một cái gì đó nặng và hydrat hóa. Da của bạn cần hydrat hóa mỗi ngày, được cung cấp khi bạn sử dụng một loại kem dưỡng ẩm giúp tăng cường làn da của bạn và cung cấp hydrat hóa lâu dài. Đi cho các loại kem dưỡng ẩm có lô hội và axit hyaluronic để giữ cho làn da của bạn mềm mại.

Nguyên nhân 4: Bạn đang theo chế độ ăn kiêng sai

Da của bạn phản ánh thói quen ăn uống của bạn. Đây là lý do tại sao cần phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh theo điều kiện thời tiết. Thật không may, rất nhiều người trong chúng ta theo chế độ ăn kiêng giống nhau trong suốt cả năm, điều này có ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Mẹo 4: Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Để duy trì sức khỏe làn da của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo chế độ ăn nhiều quả óc chó, dầu ô liu và bơ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không uống nhiều caffeine vào mùa đông vì nó có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Giữ nước cũng rất quan trọng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Nếu bạn mệt mỏi với làn da xỉn màu và khô mỗi mùa đông, những mẹo chăm sóc da cho mùa đông được đề cập ở trên sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về da khô. Trong khi hầu hết chúng ta sử dụng nhiều kem và dầu dưỡng ẩm, nước cứng là thứ mà chúng ta có xu hướng bỏ qua hoàn toàn. Sự kết hợp của thời tiết khô cùng với nước cứng gây tổn hại cho làn da của bạn, khiến nó trở nên quá khô và xỉn màu. Cài đặt một bộ làm mềm nước sẽ giúp bạn tránh các tác động có hại và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Để tìm hiểu thêm về chất làm mềm nước, bấm vào đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!