Than hoạt tính – Phương pháp xử lý chất styrene trong nước  

Tinngan110013 882713958wap 650 00

Trong những ngày qua người dân thủ đô đang hoang mang khi nước sạch sinh hoạt hàng ngày có mùi lạ, bị váng dầu…Sau khi cơ quan chức năng lấy mẫu nước tại các khu vực bị ô nhiễm, kết quả xét nghiệm được xác định liên quan đến chất styren có tỷ lệ cao hơn từ 1,3 – 3,6 lần so với mức bình thường.

Chất này nằm trong danh mục những chất gây ô nhiễm không khí độc hại, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ. Chất này hoạt động tích cực trong khí quyển và có thể góp phần hình thành khói mù cũng như chất gây ô nhiễm thứ cấp.

Nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn, styren có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như tác động tới hệ thần kinh, dẫn tới trầm cảm, mất tập trung, mệt mỏi, suy yếu và nôn mửa. Về lâu dài, styren có thể phá hủy gan và mô thần kinh, dẫn tới ung thư.

Phương pháp xử lý chất styrene trong nước

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo người dân nên sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) hoặc phương pháp sục khí qua tháp nén để loại bỏ Styren trong nước.

Than hoạt tính là vật liệu rắn hấp thụ đa năng nhờ cấu trúc mao quản nhiều cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ tốt các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Trong các dạng than hoạt tính, dạng hạt được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy lọc nước hay xử lý nước gia đình.

Than hoạt tính thường được bố trí nằm giữa các tầng lọc của hệ thống xử lý nước. Từ nguồn nước cần lọc, nước có thể được bố trí chảy qua vòi sen để tạo mưa phun qua lớp cát trên cùng, giúp lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Sau đó, nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ hấp thụ styren cùng nhiều chất hữu cơ độc hại khác, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát thứ hai, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất trước khi đi ra bể chứa nước sạch.

Giả pháp hiện tại cho nguồn nước TỐT

Với việc không ngừng nghiên cứu đưa ra những công nghệ lọc tốt nhất dành riêng cho nguồn nước Viêt. Tập đoàn Geyser đã cho ra đời Modle mới dòng máy Nano Geyser TK Bio 2019.

Với việc thay thế bộ lõi lọc bằng bộ lõi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, gồm 3 lõi chính: 2 lõi than hoạt tính và lõi Aragon Bio. Giúp gia tăng hiệu quả lọc nước.

Tk New

Trái tim vàng của máy lọc nước Nano – Aragon Bio

Aragon Bio
Lõi lọc Aragon Bio

Aragon Bio được làm bằng vật liệu composite thành một khối độc lập. Polymer Aragon với công nghệ nano bạc có tác dụng diệt khuẩn rất cao. Các tạp chất cơ học (gỉ, bùn, cát, đất sét) được lắng đọng trên bề mặt ngoài của vật liệu lọc. Muối cứng, quặng sắt, kim loại nặng và các hợp chất của chúng được loại bỏ bởi quá trình trao đổi ion nhựa và polymer. Bề mặt bên trong của polymer thấm nước loại bỏ clo, các hợp chất hữu cơ, sản phẩm dầu mỏ, hợp chất liên kết clo và các tạp chất có hại khác .Aragon 2 khử mầu, khử mùi và các kim loại nặng, cân bằng độ PH. Do ảnh hưởng cận mềm hóa các nước cứng thay đổi cấu trúc tinh thể của chúng trên tấm Aragon, kết quả là làm giảm số lượng tích tụ ngay sau khi kết thúc quá trình trao đổi ion ở lõi lọc Aragon.

Lõi lọc Aragon có thể được sử dụng nhiều lần sau khi làm sạch bề mặt bằng bàn chải mềm.. Tín hiệu cho việc cần thay thế hoặc tái tạo là giảm mạnh áp lực của nước tinh khiết hoặc hình thành váng bọt, nổi váng trên bề mặt nước khi đun sôi.
Lõi lọc Aragon hoàn toàn ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn vào nước tinh khiết đã được lọc, chống giảm chất lương nước.
Tuổi thọ của Lõi lọc Aragon là từ sau 5 – 7 năm sử dụng, hoặc sau khi sử dụng qua 25.000 lít nước.

Khả năng lọc tạp chất của lõi lọc Aragon:

 1. Hỗn hợp (rỉ sét, cát, tảo, các hạt khác hơn 1 micron) : 100%
  2. Kim loại nặng và phóng xạ (chì, cadmium, đồng, stronsi 90, Sêzi-137) : 99%
  3. Các hợp chất hữu cơ (thuốc trừ sâu, chất gây ung thư) : : 92%
  4. Nước cứng : 85%
  5. Vi khuẩn và trực khuẩn đường ruột : 99,99%
  6. Viêm gan A, rota virus và Noro virus : 100%

Lõi Than hoạt tính cao cấp

D68 0071
Lõi than hoạt tính cao cấp

Vật liệu than hoạt tính cao cấp được hoạt hóa với khả năng hấp thụ tốt hơn than hoạt tính thông thường. Loại bỏ màu, mùi, vị lạ, các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu độc hại, kim loại nặng, clo, khí hóa lỏng…

Vật liệu có chỉ số cao, độ đồng đều ổn định và đặc biệt khả năng hấp thụ tốt hơn đến hàng chục lần các loại than hoạt tính thông thường.

Than hoạt hóa có khả năng hấp thụ clo, các dư lượng khi hóa lỏng, các chất hữu cơ cũng như các thành phần độc tố khác trong nước.

Là lõi lọc chứa than hoạt tính, nguyên liệu được hoạt hóa từ xơ dừa, độ xốp cao có khả năng hấp thụ rất tốt.

Tuổi thọ lõi lọc: 7000L (1 năm)

Sản phẩm này không chỉ mang đến nguồn nước sạch, an toàn tuyệt đối mà còn mang đến nguồn nước chất lượng, giàu khoáng để nâng cao sức khỏe cho người dùng. Sản phẩm không điện, không nước thải chính là sản phẩm an toàn, thân thiện với con người và môi trường. Sản phẩm có hiệu suất lọc tốt, chất lượng cao nên được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!