Sự thật chai nhựa hoặc thủy tinh có an toàn để uống không?

812

Bạn nghe mọi người đề cập rằng bạn không nên uống nước từ chai nhựa. Sau đó, bạn cũng nghe rằng tiêu thụ nước từ chai thủy tinh là cách thích hợp. Nhưng ai sẽ mang theo chai thủy tinh mỗi lần hay bạn nên tránh hoàn toàn chai nhựa ngay cả khi bạn đang rất khát hoặc mất nước? Bạn phải hoàn toàn bối rối.

Chai nhựa và nước

Hiện nay, các công ty nước đóng chai đang ngày càng sử dụng nhựa không chứa BPA. Tuy nhiên, vẫn còn những hóa chất độc hại khác được tẩm vào chai nhựa. Theo thời gian, khi chúng tiếp xúc với nhiệt và trong một thời gian dài, những chất độc này có xu hướng thấm ra và hòa vào nước. Một số hóa chất là chất gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng nội tiết tố.

Một lượng lớn nhiên liệu nước và hóa thạch được sử dụng trong sản xuất chai nhựa. Sau đó, chúng chứa đầy nước và được vận chuyển trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhựa cũng không bị phân hủy sinh học. Sau khi tiêu thụ, một số độc tố cũng có thể tồn tại trong hệ thống của bạn trong một thời gian dài.

Cj3x7fm3z6q

BPA (bisphenol A) và mang thai

Theo nghiên cứu, nó cho thấy rằng phụ nữ mang thai tiếp xúc với BPA liều cao có thể dẫn đến các vấn đề như LBW (nhẹ cân). BPA hóa học cũng được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nhựa khác nhau như hộp đựng thực phẩm và trong lớp phủ của lon kim loại và hộp thiếc được sử dụng để lưu trữ thực phẩm. Xem xét việc sử dụng rộng rãi của nó, có nhiều mức độ khác nhau của hợp chất này trong máu. Biphenyl A cũng hoạt động giống như một hóa chất bắt chước estrogen. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe hơn nữa như béo phì, tiểu đường, các vấn đề về hành vi và khả năng sinh sản.

Giải phóng các hóa chất độc hại khác

Ở nhiệt độ nóng, nhựa bắt đầu tan chảy. Khá thường xuyên mọi người lưu trữ nước trong chai nhựa và để chúng trong xe hơi của họ. Các chai đang được tiếp xúc trực tiếp với mặt trời nóng. Điều này giải phóng một chất độc có hại là Dioxin và có thể dẫn đến sự gia tăng ung thư vú. Sự hiện diện của phthalates trong nhựa cũng có thể dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và gây ung thư gan.

Chai thủy tinh và nước

Chai Lo Hu Thuy Tinh Trong

Thủy tinh sẽ không truyền hoặc cho bất kỳ loại hương vị vào nước hoặc chất lỏng. Đây được coi là một trong những cách tốt nhất để lưu trữ chất lỏng, thực phẩm, rau và thịt. Ngoài ra, thủy tinh không có hóa chất và được sản xuất từ ​​các yếu tố tự nhiên. Khi bạn ra ngoài để mua một chai thủy tinh, hãy kiểm tra xem nó đã được kiểm tra hàm lượng cadmium và chì chưa. Bạn cần chắc chắn rằng nó không có cả hai yếu tố.

Cân nhắc mua chai thủy tinh chất lượng cao như borosilicate. Nó có thể chịu được cả nhiệt độ thấp và cao. Ngoài ra, nó nhẹ hơn và ít bị vỡ hơn. Mặt khác, thủy tinh vôi truyền thống hoặc soda ít tốn kém hơn và cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, chúng không cung cấp khả năng chịu nhiệt độ hoặc tính năng chống vỡ của thủy tinh borosilicate.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ nước từ một chai được làm từ nhựa chất lượng cao và không chứa BPA. Bạn cũng có thể mua một chai nước bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, về lâu dài, tốt nhất bạn nên tạo thói quen tốt để uống nước từ chai thủy tinh hoặc hộp đựng. Giữ sức khỏe và đảm bảo rằng bạn cũng lựa chọn máy lọc nước chất lượng hàng đầu .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!