Sử dụng nước sạch, ngăn chặn các bệnh từ nước

Images842879 Cay Nuoc

Sử dụng nước sạch có thể ngăn chặn các bệnh từ nước không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Với rất nhiều người bị ảnh hưởng sức khỏe bởi nước ô nhiễm, chúng ta cần hết sức cẩn thận về nước chúng ta uống ở nhà và ngay cả khi đang di chuyển. Uống nước bị ô nhiễm là nguyên nhân chính của một số bệnh truyền qua đường nước. Cuối cùng nó có thể đưa những người thân yêu của bạn đến tình trạng sức khỏe có thể xảy ra khác nhau, điều này có thể gây tổn hại đến sức khỏe tổng thể của họ. Vì vậy, cho dù bạn lấy nước tại nhà từ sông, nước ngầm hay bất kỳ nguồn nào khác, bạn cần đảm bảo rằng nước được lọc sạch trước khi tiêu thụ cuối cùng. Hầu hết các bệnh truyền qua đường nước có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng máy lọc nước thay vì dựa vào nguồn nước thường xuyên, không được xử lý.

 Một số bệnh phổ biến trong nước là:

 • Tiêu chảy: Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất gây ra do nước không tinh khiết. Vi rút trong nước cũng như các vi khuẩn và ký sinh trùng khác nếu có trong nước uống có thể gây tiêu chảy. Bạn có thể tránh nó bằng cách uống nước được lọc bằng bộ lọc nước đáng tin cậy .
 • Dịch tả: Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy và nôn mửa, cũng như đau bụng và đau đầu. Vi khuẩn, Vibrio Chlorae, nếu được tìm thấy trong nước bị ô nhiễm có thể gây ra bệnh đường ruột này. Bạn thậm chí có thể bị bệnh bằng cách sử dụng trái cây và rau quả đã được tưới bằng nước bị ô nhiễm. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe bạn nên làm sạch trái cây và rau quả trước khi ăn chúng.
 • Viêm gan A:Nó có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh hoặc bằng cách tiêu thụ nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm. Đây là một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến gan. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, buồn nôn, đau bụng, vàng da, trầm cảm, mệt mỏi, tiêu chảy, v.v … Vì vậy, chỉ uống nước an toàn, được điều trị tốt để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.
 • Bệnh thương hàn:Nó cũng được gây ra do tiêu thụ nước không sạch hoặc thực phẩm. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, chán ăn và đau đầu.
 • Sốt rét:Nó được gây ra bởi ký sinh trùng từ muỗi cái sinh sản trong nước ô nhiễm. Các triệu chứng của sốt rét bao gồm sốt, nhức đầu và run rẩy. Trường hợp nặng hơn cũng có thể dẫn đến các biến chứng như viêm phổi, thiếu máu nặng, hôn mê và tử vong.

Bên cạnh đó, có một số bệnh truyền qua nước khác, như Vàng da, Viêm dạ dày ruột, Bệnh bại liệt, Sốt xuất huyết, v.v … có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ mọi thứ sạch và khỏe mạnh.

Cách phòng bệnh do nước và thực phẩm bị ô nhiễm

Bạn không cần phải từ bỏ niềm vui để có những món ăn ngon mà hãy thử và duy trì những thói quen lành mạnh. Bên cạnh việc đầu tư vào một hệ thống lọc nước đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải làm theo một vài trong số những lời khuyên này để giảm sự lây lan của vi trùng gây bệnh:

 • Cẩn thận giữ vệ sinh. Rửa tay thường xuyên, đảm bảo rằng thớt và dao kéo được làm sạch đúng cách trước khi sử dụng, rửa kỹ thực phẩm trước khi nấu, giữ cho thực phẩm và đồ uống được bảo hiểm, v.v.
 • Trong khi đi du lịch, đảm bảo rằng bạn đang uống nước sạch. Bạn có thể mang theo nước uống của riêng bạn được lọc bằng bộ lọc nước từ một thương hiệu đáng tin cậy như
 • Tránh ăn thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín nếu không được làm sạch đúng cách. Vì chúng là nguồn gốc của những vi trùng có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.
 • Đảm bảo rằng các đường ống và bể chứa nước trong nhà của bạn được làm sạch thường xuyên và đầy đủ.
 • Cố gắng tiêu thụ thực phẩm tươi, nấu tại nhà. Tránh các mặt hàng thực phẩm đường phố, có thể đã được thực hiện bằng cách sử dụng nước bị ô nhiễm.
 • Bao gồm nước trái cây tươi trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nước trái cây tươi sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy thử sử dụng nước tinh khiết và trái cây và rau quả được làm sạch đúng cách để làm nước ép để đảm bảo rằng chúng tốt cho sức khỏe.

Với những lời khuyên này, bạn có thể thực hiện các bước thiết yếu để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các bệnh truyền qua nước và cũng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!