Ô nhiễm nhựa ảnh hưởng đến thực phẩm và nước của chúng ta như thế nào?

Untitled 1

Bạn có thể đã nghe nói về các lệnh cấm nhựa đang có hiệu lực ở một số quốc khác nhau trong những ngày này. Nếu bạn đang tự hỏi điều đó có thực sự cần thiết không, thì bạn nên biết rằng chất thải nhựa là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường lớn nhất hiện nay.

Nhưng tất cả nhựa có hại không?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG, như với mọi vật thể nhân tạo, luôn có một tiêu chuẩn nhát định ở ngưỡng an toàn có thể sử dụng. Nhựa chất lượng tốt được sử dụng trong các sản phẩm nhà thông minh, xe cộ và các mặt hàng khác sử dụng hàng ngày. Nhưng nhu cầu quy mô lớn đối với bao bì cũng làm phát sinh việc sản xuất nhựa kém chất lượng. Ba ví dụ chính là túi polythene, chai nhựa và đồ nhựa dùng 1 lần. Những vật dụng bằng nhựa này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường khi vứt đi một cách bất cẩn mà còn có thể làm hỏng chất lượng thực phẩm và đồ uống mà chúng ta tiêu thụ.

Tác dụng của nhựa đối với thực phẩm

1517541740 Hopxop

Bạn đã bao giờ nhận thấy hương vị của thực phẩm mà bạn mang về nhà trong một bưu kiện luôn khác một chút so với những gì bạn tiêu thụ tại một khớp ăn?

Nếu có, thì bạn biết những gì chúng ta đang nói về.

Hộp nhựa nhẹ và dễ mang theo nhưng chúng không tốt cho việc lưu trữ các mặt hàng thực phẩm nóng. Như chúng ta đã biết, nhiệt là chất xúc tác cho các phản ứng hóa học và làm nóng vật thể bằng nhựa làm tan chảy nó. Vì vậy, khi bạn lưu trữ thực phẩm nóng trong hộp nhựa, nhiệt có thể không đủ mạnh để làm tan chảy nó, nhưng nó có thể gây ra phản ứng hóa học. Điều này lần lượt cho phép một số yếu tố nhựa trộn vào thức ăn của bạn và làm hỏng hương vị.

Hơn nữa, một số loại vật liệu tổng hợp nhựa được biết là chất gây ung thư, do đó tốt hơn là sử dụng hộp đựng bằng thép hoặc thủy tinh làm hộp ăn trưa hàng ngày của bạn.

Tác dụng của nhựa đối với nước

1283530

Những chai nước được đóng trong những chai nhựa luôn là lựa chọn ưu tiên đối với chúng ta vì sự tiện lợi. Trong khi chúng ta mua những đồ uống này, nghĩ rằng chúng an toàn để uống, điều ngược lại có thể đúng trong một số trường hợp.

Khi chai nhựa chứa đồ uống được lưu trữ trong môi trường mở, như dưới ánh mặt trời trực tiếp, các phản ứng hóa học tương tự ảnh hưởng đến thực phẩm nóng được lưu trữ trong hộp nhựa cũng có thể xảy ra trong các chai này. Do đó, làm hỏng thành phần hóa học của nước uống đóng gói và nước ngọt.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng hộp nhựa để mang theo thực phẩm và sử dụng chai nước chất lượng tốt để mang theo nước thay vì mua nước uống đóng gói. Thay vào đó, bạn có thể mua một máy lọc nước gia đình để đảm bảo rằng chai nước của bạn luôn chứa đầy nước uống sạch và trong lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!