Ảnh hưởng của nước ô nhiễm đối với sức khỏe của thai nhi

Uong Nhieu Nuoc Khi Mang Thai

Mang thai là thời điểm bạn cần phải hết sức cẩn thận để cả bạn và em bé đều an toàn trước mọi biến chứng. Ngoài việc ăn uống lành mạnh, bạn cũng cần hết sức cẩn thận về chất lượng nước uống mà bạn sử dụng. Các độc tố có trong nước uống là nguy hiểm cho tất cả mọi người, tuy nhiên, các bà mẹ tương lai cần phải hết sức cẩn thận. Lý do là những chất gây ô nhiễm trong nước uống chứng tỏ là nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Xem xét lượng ô nhiễm ngày càng tăng, máy lọc nước đã trở thành một nhu cầu thiết yếu hơn là một thứ xa xỉ trong mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu các mối đe dọa gây ra bởi uống nước bị ô nhiễm trong khi mang thai .

Cần chú ý sử dụng nước khi mang thai

Uống nước máy khi mang thai có thể gây ra nhiều rủi ro cho người mẹ tương lai và thai nhi. Lý do là nước máy có hàm lượng chất ô nhiễm cao dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là một số chất gây ô nhiễm mà bạn cần đặc biệt cẩn thận khi mang thai:

Chì

Chất gây ô nhiễm có hại nhất trong nước là chì. Chất gây ô nhiễm này thấm vào nước máy khi nước đi qua các ống gỉ. Các ống bị ăn mòn khi mức độ axit trong nước được cung cấp là rất cao. Tiếp xúc với chì trong khi mang thai ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của trẻ và cũng có tác động đến mức IQ của chúng. Điều này cũng làm tăng các vấn đề hành vi liên quan đến sự chú ý ở trẻ sau khi sinh.

Vi sinh vật

Nước cũng chứa rất nhiều vi sinh vật như vi khuẩn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như E.coli, Giardia. Những virus và vi khuẩn này thấm vào nước thông qua hệ thống nước thải hoặc chất thải của động vật. Uống nước bị ô nhiễm này trong thai kỳ có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng về đường tiêu hóa. Khi hệ thống miễn dịch của các bà mẹ tương lai bị ức chế, họ có nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa nghiêm trọng cao hơn.

Thuốc trừ sâu

Các hóa chất hữu cơ như glyphosate có thể thấm vào nước do dòng chảy từ sản xuất cây trồng. Uống nước không tinh khiết như vậy làm tăng nguy cơ giảm sự phát triển của thai nhi .

Asen

Asen thấm vào nước từ các loại trầm tích tự nhiên hoặc ô nhiễm công nghiệp khác nhau. Uống nước có hàm lượng thạch tín cao khi mang thai làm tăng khả năng sảy thai, sinh non và dị tật bẩm sinh.

Sản phẩm phụ khử trùng

Khi chất khử trùng hóa học phản ứng với chất hữu cơ tự nhiên, nó có thể dẫn đến sự hình thành của chloroform. Có một mối liên hệ giữa sự hiện diện của sản phẩm phụ khử trùng và tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh . Sự hiện diện của sản phẩm phụ khử trùng trong nước gây ra khuyết tật ống thần kinh và hở hàm ếch.

Nước đóng chai có an toàn cho trẻ sơ sinh?

Nước đóng chai được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không biết thực tế rằng nước đóng chai gây ra nhiều tác hại cho cả thai nhi và mẹ. Nước đóng chai có thể chứa BPA và các hóa chất độc hại khác thấm vào nước được lưu trữ và làm cho nó cực kỳ không an toàn khi sử dụng. Nguồn nước cũng không rõ, đây là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần xem xét khi bạn thích uống nước đóng chai, đặc biệt là khi mang thai.Binh Dung Nuoc Nhua Co An Toan Hay Khong 1

Làm thế nào để giữ thai nhi an toàn?

Xem xét mức độ ô nhiễm nước ngày càng tăng, cách duy nhất để giữ an toàn khỏi tác hại của nó là lắp đặt máy lọc nước . Các máy lọc nước sử dụng kết hợp các quy trình lọc để loại bỏ các loại tạp chất khác nhau và làm cho nước an toàn khi sử dụng. Để thuận tiện cho người dùng, một số máy lọc nước của GEYSER cũng đi kèm với màn hình kỹ thuật số hiệu suất. Tính năng độc đáo đảm bảo bạn biết khi nào cần thay đổi bộ lọc hoặc đèn UV để tránh uống nước bị ô nhiễm. Ngoài ra, các bộ lọc cũng đi kèm với tính năng khử trùng UV trong bể, giúp giữ nước tinh khiết trong bể chứa an toàn khi sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang mong đợi, hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp đặt máy lọc nước RO để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Để tìm hiểu thêm về các loại máy lọc khác nhau có sẵn, bấm vào đây .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!