Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em như thế nào?

16 D005 0213 16x1100

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với 1,7 triệu ca, tức là chiếm đến 1/4 tổng số trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi tử vong là do môi trường ô nhiễm như nước và không khí nhiễm bẩn, khói thuốc lá, thiếu vệ sinh gây ra.  Đáng báo động hơn, hàng ngày, tại các “làng ung thư”, hàng chục ngàn trẻ em đang phải “sống chung” với nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng.

Báo cáo của WHO ghi nhận, môi trường ô nhiễm rất nguy hiểm nhất là với trẻ em. Các cơ quan và hệ miễn dịch đang phát triển khiến cho trẻ dễ bị nhiễm bệnh từ nguồn không khí và nước bẩn với những căn bệnh phổ biến nhất dẫn đến tử vong ở trẻ em như: sốt rét, kiết lị, viêm phổi…Tuy nhiên những mầm bệnh này đều có thể ngăn chặn nếu như có nguồn nước và thức ăn sạch.

Ảnh hưởng của việc uống nước ô nhiễm đối với sức khỏe trẻ em

Các chất ô nhiễm độc hại có trong nước rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em. Ảnh hưởng sức khỏe của việc uống nguồn nước bị ô nhiễm có thể từ không có tác động vật lý đến bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong. Khi cơ thể của chúng vẫn đang phát triển, các chất gây ô nhiễm có hại trong nước gây ra nhiều tác hại hơn cho các mô và cơ quan đang phát triển của chúng. Xem xét tình hình đáng báo động, cần kiểm tra chất lượng nước và lắp đặt máy lọc nước để đảm bảo rằng con bạn uống nước an toàn và tinh khiết.

Top 3 chất gây ô nhiễm có trong nước

Uống nước không chỉ cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa một số bệnh. Không chỉ số lượng mà chất lượng nước cũng đóng một phần thiết yếu trong việc bảo vệ sức khỏe trẻ em. Lượng ô nhiễm nước ngầm ngày càng tăng, đường ống rỉ sét, chất thải quá mức gây ô nhiễm nước cực đoan. Dưới đây là danh sách 3 chất gây ô nhiễm hàng đầu có trong nước.

Chì

Chì là một kim loại độc hại có hại cho sức khỏe con người; không có mức độ phơi nhiễm chì an toàn. Mức độ phơi nhiễm phụ thuộc vào nồng độ chì, quá trình tiếp xúc (không khí, nước, thực phẩm), tình trạng sức khỏe hiện tại và tuổi tác. Trẻ sơ sinh, thai nhi và trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị nhiễm độc chì. Mức độ nhiễm chì cao ở trẻ em dẫn đến co giật, tổn thương thần kinh lớn, suy nội tạng, hôn mê và cuối cùng là tử vong. Mức độ phơi nhiễm từ trung bình đến thấp dẫn đến mất thính giác, ức chế tăng trưởng và khuyết tật học tập.

Flint Water 1467158858198

Nitrate

Nếu trẻ sơ sinh uống sữa bột hoặc nước có chứa hàm lượng nitrate tăng cao có thể dẫn đến Methemoglobinemia. Methemoglobinemia là một rối loạn đặc trưng bởi sự hiện diện của mức độ methemoglobin cao hơn bình thường trong máu. Tiếp xúc lâu dài với nitrate trong nước uống gây ra sự phát triển của bệnh ung thư.

Images 1

Mangan

Một kim loại tự nhiên, mangan được tìm thấy trong thực phẩm và nước. Mangan lọc vào nước uống từ đá và đất. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của mangan cao trong nước ảnh hưởng đến mức IQ, hiệu suất bằng lời nói và hành vi ở trẻ em.

Nuoc Uong Nhiem Mangan Tac Hai Den Con Nguoi

Một số tác động của việc uống nước bị ô nhiễm có thể ngay lập tức hoặc không được chú ý trong nhiều năm. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tác động có thể đến sức khỏe như tuổi tác và tình trạng sức khỏe chung của người đó, loại chất gây ô nhiễm, số lượng và thời gian người đó uống nước bị ô nhiễm. Làm thế nào để chúng ta ngăn chặn tất cả các tình huống được đề cập ở trên và chỉ cung cấp nguồn nước tốt nhất cho con của bạn? Hãy lựa chọn cho gia đình mình một máy lọc nước tốt nhất ở Việt Nam và đảm bảo con bạn luôn được uống nguồn nước sạch. Một số bộ lọc loại bỏ chì và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước của bạn. Geyser luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước phù hợp đối với bạn và gia đình. Quan trọng nhất, bạn luôn luôn tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và thay đổi bộ lọc thường xuyên để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm tích tụ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!