Mất nước ảnh hưởng đến chức năng não bộ

13thirst Articlelarge V2

Bạn có thấy khó tập trung vào công việc của mình hoặc có một trí nhớ kém? Nếu câu trả lời cho câu hỏi là Có, thì có lẽ bạn đang bị mất nước. Nước, chiếm 60% cơ thể chúng ta, là thứ quan trọng nhưng nhiều khi chúng ta quên mất việc cần cung cấp nước cho cơ thể dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe. Rất nhiều người bị mất nước mãn tính không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hoạt động chức năng não bộ. Với một số máy lọc nước tốt nhất có sẵn tại Geyser, uống nước sạch và Tốt không còn là vấn đề nữa.Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau thảo luận về vấn đề mất nước ảnh hưởng đến chức năng não của bạn như thế nào?

Mất nước ảnh hưởng đến chức năng não bộ như thế nào?

Khi bạn bị mất nước, các mô não của bạn co lại và cần phải làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành chức năng của nó. Sự co rút của các mô não có tác động đến thể tích não của bạn, nơi cũng có dịch não tủy. Dịch não tủy là cần thiết cho não để có được các chất dinh dưỡng thiết yếu và loại bỏ chất thải. Nếu bạn bị mất nước, não của bạn sẽ kích hoạt cơ chế đối phó giúp duy trì chức năng của não ngay cả khi bạn cực kỳ mất nước.

Dinh dưỡng quan trọng nhất mà não của bạn có thể nhận được là nước. Phần chính của bộ não của bạn được tạo thành từ nước, đó là lý do mất nước có ảnh hưởng tiêu cực đến não của bạn . Các hệ thống khác nhau trong não của bạn giao tiếp với não thông qua hệ thống thần kinh, cung cấp tín hiệu điện cho cơ thể bạn bằng cách sử dụng các con đường thần kinh. Khi bạn bị mất nước, hệ thống thần kinh không thể giao tiếp với cơ thể và làm phát sinh một số triệu chứng.

Làm thế nào để bạn biết được mình bị mất nước?

Usfcuzr1tiy
Cơ thể thấy mệt mỏi khi bị mất nước

Cơ thể có nhiều cách gửi thông điệp để báo với chúng ta rằng cơ thể đang bị mất nước mà không nhất thiết phải là cảm giác khát nước mới là dấu hiệu cơ thể thông báo mình bị mất nước.. Một số triệu chứng mất nước phổ biến nhất là:

 • khát nước
 • Khô miệng
 • Khô mắt
 • Khô da
 • Đau đầu
 • Giảm lượng đường trong máu
 • Khó chịu và chóng mặt…

Đảm bảo rằng bạn uống nước ngay cả khi bạn không khát. Khát nước tượng trưng cho việc cơ thể bạn đã bị mất nước đến một mức độ lớn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng nước bạn uống là tinh khiết và không có chất gây ô nhiễm. Lắp đặt máy lọc nước RO đảm bảo bạn uống nước sạch và an toàn 100%. Mang theo một chai nước bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài thay vì chọn nước đóng chai không an toàn để sử dụng.

Cách điều trị triệu chứng cơ thể mất nước

– Một cách điều trị chứng mất nước đơn giản nhất mà bạn có thể nghĩ ngay đến chắc hẳn đó là uống nước để bổ sung lượng nước đã mất.

 • Bạn có thể bổ sung bằng nước uống tinh khiết, nước trái cây, nước khoáng, nước uống ion điện giải,… nhưng bạn cần lưu ý không nên uống những loại thức uống có cồn, có gas vì những thức uống này sẽ không làm cho trình trạng mất nước trong cơ thể bạn tốt hơn đâu.
 • Nước trái cây giúp bạn bù đắp nước cho cơ thể một cách hiệu quả
 • Bạn cũng không nên vội vã uống một lượng nước lớn cùng một lúc để bù đắp nước như vậy sẽ dễ gây nôn mửa.
 • Bạn nên uống từ từ từng chút một, bạn cũng nên dùng nên dùng ống hút để bổ sung nước vào cơ thể để không bị tình trạng nôn ói nhé.

– Uống các loại thức uống có chứa chất điện giải và có chứa đường.

– Sử dụng các loại nước dành cho các vận động viên cũng là một cách để cung cấp nước cho cơ thể vì nó có chứa nhiều điện giải.

– Sử dụng ống hút trong quá trình bù nước cho cơ thể là được khuyên dùng.

– Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng bạn phải liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

Giữ nước không chỉ quan trọng đối với làn da và sức khỏe của bạn, mà còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não. Với sự sẵn có của các loại máy lọc nước RO khác nhau , bạn có thể dễ dàng chọn một sản phẩm đáp ứng ngân sách và nhu cầu cụ thể của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm máy lọc nước chất lượng hàng đầu, hãy kiểm tra phạm vi của máy lọc nước từ Geyser để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!