Chức năng của lõi lọc than hoạt tính trong máy lọc nước RO

What Does An Activated Carbon Water Filter Remove Oaios97ntnmnm7zf1fkgq3s9wmwq2u62l1kzgtn2bs

Máy lọc nước đã trở thành một đồ dùng quen thuộc trong mỗi gia đình, đặc biệt máy lọc nước RO với công dụng lọc nước nhằm giải quyết vấn đề nước sạch sinh hoạt hàng ngày. Chắc hẳn ai cũng biết lõi lọc chính máy Ro là màng RO với hiệu quả tuyệt vời nhưng trước đó chúng ta cũng cần ghi nhận tầm quan trọng không kém của lõi lọc thô than hoạt tính. Bộ lọc than hoạt tính khá kỳ diệu về khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, mùi hôi và mùi vị khó chịu từ nước máy.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một loại carbon tích điện dương thu hút các chất gây ô nhiễm và hóa chất tích điện âm như clo.

Đây là một dạng carbon xốp hơn, có diện tích bề mặt lớn hơn để hấp thụ các chất gây ô nhiễm, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn để lọc so với dạng cơ sở của nó.

Công dụng của than hoạt tính trong máy lọc nước Ro Geyser?

Cùng với màng lọc nước RO kích thức siêu nhỏ xử lý toàn bộ những tạp dư trong nước, giữ lại một số muối và ion kim loại có lợi, than hoạt tính dạng hạt (GAC), than hoạt tính dạng bột ép khối (CTO) và than hoạt tính gáo dừa T33 trong lõi số 1, số 2 và số 5,6 của máy lọc nước Ro Geyser có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, tạp chất hữu cơ, ion kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuộc bảo vệ thực vật và dioxin bị lẫn trong nước. Ba loại than này có thể thay thế cho nhau.

Trong máy lọc nước  RO Geyser, than hoạt tính dạng hạt GAC được sử dụng giúp loại bỏ màu sắc, mùi vị làm nước trong hơn. Than hoạt hóa có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ, clo, kim loại nặng (Fe, Mg…) cùng các chất độc hại có trong nguồn nước. Xử lý váng, vật liệu có chỉ số cao, khả năng hấp thụ cao gấp nhiều lần than hoạt tính thông thường.Nguyên liệu được hoạt hóa từ than xơ dừa, độ xốp cao, khả năng hấp thụ tốt hơn.

Sau một thời gian từ 6-8 tháng, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào ô nhiễm nhiều hay ít các khoảng không gian rỗng trong cấu trúc bề mặt của than sẽ bị lấp đầy dần và không thể hấp phụ thêm được nữa. Và khi đó lõi lọc cần được thay thế mới để đảm bảo khả năng lọc của lõi lọc.

Những ưu điểm đặc biệt của lõi lọc nước Nano Geyser ít người biết đến
Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt GAC

Than hoạt tính dạng bột ép khối (CTO) được hình thành từ các hạt than nghiền mịn và có những đặc tính hút bám như than hoạt tính dạng hạt. Việc bổ sung lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối có thể nâng cao khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ và góp phần loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước như: dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và mùi hôi trong nước. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng kết hợp với lõi lọc cation bảo vệ an toàn cho lõi lọc Aragon, giảm gánh nặng cho lõi Aragon.

Những ưu điểm đặc biệt của lõi lọc nước Nano Geyser ít người biết đến
Lõi lọc than hoạt tính dạng khối CTO

Than hoạt tính gáo dừa T33 được thực hiện tính năng Tạo hương vị cho nước, khử clo dư, tạo khoáng, cung cấp 1 lượng tiêu chuẩn canxi, magie, i ốt, Flo cho sức khỏe gia đình. Tuổi thọ tối đa là 6000L nước (12 – 16) tháng sử dụng.

Loi5 T33thangaodua
Lõi than gáo dừa T33

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của máy lọc than hoạt tính

Hiệu quả của bộ lọc than hoạt tính trong việc lọc nước bằng cách hấp phụ phụ thuộc vào một số yếu tố và một trong những yếu tố quan trọng nhất là thời gian tiếp xúc giữa nước và môi trường than hoạt tính. Bằng cách tăng thời gian tiếp xúc của nước và than hoạt tính, nhiều chất gây ô nhiễm có thể được loại bỏ khỏi nước.

Thời gian tiếp xúc có thể được tăng lên theo hai cách bằng cách cho phép nước chảy chậm hơn than hoạt tính hoặc bằng cách tăng lượng phương tiện than hoạt tính trong bộ lọc. Khi có càng nhiều than hoạt tính trong bộ lọc thì càng tốt, bởi vì nước sẽ chảy qua nhiều diện tích carbon hơn và hộp mực sẽ tồn tại lâu hơn. Dòng nước chảy qua carbon càng chậm, thời gian các chất ô nhiễm trong nước sẽ tiếp xúc với than hoạt tính càng nhiều và nó càng tạo ra nhiều thời gian hơn cho quá trình hấp thụ.

Để đăng ký tư vấn, nhắc nhở thay lõi lọc định kỳ, các bạn có thể liên hệ với Tổng đài Chăm sóc khách hàng của  Đại Hồng Phát theo số 0937.037.786

Chi tiết lõi lọc tham khảo tại: https://geyser.vn/loi-loc-phu-kien/loi-loc-nuoc-geyser-t33i.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!