6 thói quen hàng ngày giúp bạn tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ways To Avoid Risk Of Cancer

Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Tuy nhiên, ở khía cạnh tích cực hơn, 70% nguyên nhân gây ung thư là có thể phòng ngừa được. Thực hiện một vài thay đổi lối sống và làm theo một số bước đơn giản mỗi ngày mà chúng ta có xu hướng bỏ qua có thể giúp bạn giải quyết vấn đề lâu dài. Về lưu ý này, chúng ta cùng thảo luận về 6 thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thứ nhất: Uống nước tinh khiết và sạch

Cung cấp nước sạch cho cơ thể

Bước đầu tiên để tránh nguy cơ ung thư là uống nước tinh khiết và sạch. Xem xét lượng ô nhiễm quá mức, cần phải thực hiện các bước đầy đủ để làm sạch nước trước khi uống. Phương pháp đun sôi truyền thống là không đủ để loại bỏ các tạp chất có trong nước. Tuy nhiên, uống nước tinh khiết không có nghĩa là bạn có thể sử dụng từ những chai nước đóng sẵn. Các chai nhựa được sử dụng để lưu trữ nước có chứa chất gây ung thư, làm tăng nguy cơ ung thư. Lắp đặt máy lọc nước sau khi kiểm tra chất lượng nước để loại bỏ tạp chất và làm cho nước an toàn để uống.

Thứ hai: Uống đủ nước

Một thói quen hàng ngày rất đơn giản khác mà hầu hết chúng ta bỏ qua là uống đủ nước. Mất nước ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn và cả quá trình chữa bệnh tự nhiên. Uống nước đầy đủ làm giảm các triệu chứng dị ứng, khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, lượng nước bạn cần uống phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, điều kiện khí hậu nơi bạn sống, giới tính và hoạt động thể chất. Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều, bạn cần phải tăng lượng nước uống. Ngoài ra, uống nước ở nhiệt độ phòng hơn nước lạnh hoặc nước đá vì nó có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thứ ba: Đầu tư vào máy lọc nước

May Loc Nuoc Geyser2
Máy lọc nước Geyser bảo vệ sức khỏe

Cách duy nhất để giảm ô nhiễm và đảm bảo rằng bạn uống nước sạch, nên đầu tư vào một máy lọc nước chất lượng tốt. Máy lọc công nghệ Ro hay Nano loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại như asen, clo, chất độc tổng hợp và mảnh vụn từ nước để đảm bảo an toàn cho tiêu dùng. Asen có trong nước uống làm tăng nguy cơ ung thư da trong khi clo có trong nước có thể dẫn đến nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu, dị tật bẩm sinh và nhiều vấn đề khác liên quan đến thai kỳ.

Thứ tư: Luyện tập thể dục đều đặn

Các bài tập vừa phải như đi bộ nhanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Sự tích tụ quá mức của chất béo tạo ra estrogen là một trong những tác nhân chính gây ung thư. Tập thể dục thường xuyên đốt cháy chất béo, do đó làm giảm nguy cơ ung thư đến một mức độ lớn.

Thứ năm: Bổ sung thêm rau lá xanh vào thực đơn hàng ngày

Rau Xanh Chia Khoa Vang Cho Tieu Hoa Tot1456677112
Rau xanh tốt cho sức khỏe

Bạn cần bổ sung thêm nhiều rau xanh hơn vào thực đơn mỗi bữa ăn. Cho dù bạn thích ăn salad hay bữa trưa thông thường, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng  ít nhất một loại rau lá xanh. Chất diệp lục, mang lại màu xanh cho rau, được nạp magiê đóng vai trò chính trong việc giảm nguy cơ ung thư. Thiếu lượng magiê thích hợp có thể ảnh hưởng đến sự phân chia và nhân lên của tế bào. Ví dụ: chỉ cần ăn nửa chén rau bina sẽ cung cấp 75 mg magiê trong một ngày.

Thứ 6: Rửa thực phẩm đúng cách trước khi ăn

Lbd1497500465
Rửa rau đúng cách trước khi sử dụng

Trái cây và rau quả mà bạn ăn được phủ thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh có hại. Ngoài ra, thịt và thực phẩm biển mà bạn ăn cũng có hóa chất và kháng sinh còn sót lại trên bề mặt. Xem xét các yếu tố này, cần phải rửa trái cây và rau quả trước khi ăn. Bạn có thể sử dụng giấm loãng hoặc nước muối rửa rau, củ, quả trước khi sử dụng.

 

Đó là một số thói quen lành mạnh bạn có thể bắt đầu luyện tập để tránh nguy cơ ung thư. Với mức độ gia tăng ô nhiễm và lối sống không lành mạnh, làm theo các bước đơn giản này có thể đi một chặng đường dài để tránh ung thư. Máy lọc nước chất lượng hàng đầu từ GEYSER loại bỏ các chất gây ô nhiễm và tạp chất lơ lửng trong nước để bạn uống nước uống hoàn toàn an toàn và tinh khiết. Bạn có thể kiểm tra phạm vi máy lọc nước của chúng tôi ở đây để biết về các tùy chọn khác nhau có sẵn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!