4 loại chất gây ô nhiễm nước uống bạn nên biết!

Drinking Water Contaminants

Nước chắc chắn rất quan trọng cho sự tồn tại của chúng ta. Nước tinh khiết thường không màu, không mùi và không vị. Nó được tạo thành từ hai thành phần – hydro và oxy. Vì nước là một dung môi vạn năng, nó có xu hướng hòa tan hầu hết mọi thứ tiếp xúc với nó. Vì vậy, nước – thực sự – không bao giờ hoàn toàn tinh khiết. Và với quá nhiều công nghiệp hóa và xử lý chất thải không đúng cách, nước an toàn và có thể uống được là rất khó để có được.

Nếu chúng ta nói về nước uống an toàn, thì điều quan trọng là phải đề cập đến các chất gây ô nhiễm tiềm năng của nó. Các chất gây ô nhiễm nước, hoặc tạp chất, đề cập đến các chất vật lý, hóa học, sinh học hoặc phóng xạ trong nước. Chúng ta đều biết rằng nước có sẵn không phù hợp để sử dụng; nó mang nhiều tạp chất, nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và các bệnh đe dọa đến tính mạng. Chúng ta cùng thảo luận về các loại tạp chất gây ô nhiễm có trong nước.

Các tạp chất vật lý: chủ yếu ảnh hưởng đến hình dạng vật lý, hoặc các tính chất vật lý khác như độ đục, màu sắc, mùi vị, mùi và nhiệt độ của nước. Độ đục trong nước biểu thị sự hiện diện của các hạt lơ lửng, như,trầm tích, bùn, cát, bụi và phù sa, lắng nhanh trong nước đọng. Tuy nhiên, độ đục trong nước – có nghĩa là để tiêu thụ – không được vượt quá 5 ppm. Vật liệu lơ lửng như vậy có thể được loại bỏ bằng cách lắng, đông tụ và lọc. Nếu nước có sẵn có màu, đó là do xả các ngành công nghiệp, như, hóa chất, dệt may, giấy, v.v.

Nếu nước có vị đắng, có thể là do sự hiện diện của sắt, nhôm, mangan, sunfat hoặc thừa vôi . Trong khi hương vị xà phòng có thể do sự hiện diện của natri bi carbonate, vị lợ hoặc hơi mặn có thể giảm do sự hiện diện của lượng muối bất thường. Mùi trong nước có thể là do chất thải từ các ngành công nghiệp thải ra. Clo, hydro và sunfua là những hợp chất có mùi chung. Khi đánh giá chất lượng nước, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là nhiệt độ vì nó ảnh hưởng đến một số thông số khác và có thể thay đổi tính chất vật lý và hóa học của nước.

Các chất ô nhiễm hóa học trong nước: có thể đề cập đến các yếu tố tự nhiên hoặc nhân tạo, như, nitrat, thủy ngân, florua, nitơ, thuốc tẩy, muối, thuốc trừ sâu , kim loại, độc tố do vi khuẩn và phân người hoặc động vật sản xuất. Sự hiện diện của các hóa chất này trong nước làm cho nó hoàn toàn không phù hợp cho con người. Không chỉ các hóa chất này có tác động khủng khiếp đối với sức khỏe con người, mà còn có thể dẫn đến các bệnh và rối loạn nguy hiểm. Việc loại bỏ các hóa chất như vậy ra khỏi nước nói chung là khó khăn và có thể yêu cầu các quy trình phức tạp để làm cho nó đủ để tiêu thụ.

Các tạp chất sinh học: đề cập đến các vi sinh vật, hoặc vi khuẩn hoặc các chất ô nhiễm vi sinh, trong nước. Nó có thể bao gồm vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh, ký sinh trùng và sinh vật sống phút, khiến nước cực kỳ không phù hợp để tiêu thụ và các mục đích khác. Các vi sinh vật như vậy rất có hại, và có thể dẫn đến nhiều bệnh và rối loạn chết người. Giardia và cryptosporidium là những vi sinh vật gây hại nhất có thể dẫn đến các bệnh như tiêu chảy. Có nhiều vi sinh vật khác có thể gây ra nhiều tác hại cho hệ thống bên trong của con người. Các vi sinh vật như vậy không thể tách rời dễ dàng và nhiều trong số chúng có thể tồn tại ngay cả khi nước tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Các chất gây ô nhiễm phóng xạ: đề cập đến việc xả thải từ các nhà máy điện hạt nhân hoặc trung tâm nghiên cứu. Nếu việc xả các chất phóng xạ như vậy tiếp xúc với nước, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người. Các chất gây ô nhiễm phóng xạ có thể bao gồm xêtan, plutoni và urani .

Bây giờ sau khi biết về các tạp chất gây ô nhiễm nước uống, điều quan trọng là phải xác định với quá trình loại bỏ các chất gây ô nhiễm đó. Cách tốt nhất có thể để tránh và loại bỏ tạp chất là thông qua các hệ thống lọc nước. GEYSER , thương hiệu hàng đầu về Máy lọc nước với công nghệ RoNano với các khoáng chất bổ sung tự nhiên. Vì bất kỳ loại chất gây ô nhiễm trong nước đều có thể nguy hiểm, điều quan trọng là phải đầu tư vào một máy lọc chất lượng tốt để có quyền truy cập vào nước uống an toàn và lành mạnh. Vì vậy, với GEYSER, bạn luôn được cung cấp nguồn nước không những AN TOÀN mà còn TỐT.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!