Cách tiết kiệm nước tại nhà khi sử dụng máy lọc nước

Untitled 1

Mức độ ô nhiễm nước ngày càng tăng có nguy cơ lớn đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Năm 2019, người dân thủ đô đã phải trải qua thời gian khó khăn khi nước sông Đà bị nhiễm dầu, ảnh hưởng trực tiếp đến nước sinh hoạt hàng ngày. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề là lắp đặt máy lọc nước.

Tuy nhiên, một trong những lý do khiến nhiều người tránh sử dụng máy lọc nước là vì họ lãng phí rất nhiều nước. Nhưng, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, một số máy lọc không hề lãng phí nước trong khi một số khác loại bỏ một lượng nước rất nhỏ có thể được tái sử dụng. Hãy cùng Đại Hồng Phát tìm hiểu một số cách tiết kiệm nước tại nhà ngay cả khi sử dụng máy lọc nước.

Bạn cần máy lọc nước nào?

Để sử dụng máy lọc nước có hiệu quả và năng suất cao nhất, bạn cần lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào tại nơi sinh sống. Một cách hiệu quả để chọn máy lọc nước phù hợp là kiểm tra chất lượng nước. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Sự khác biệt giữa máy lọc nước RO và Nano

Máy lọc nước Nano là sự tiên tiến của công nghệ hiện đại, nhờ vào áp lực nước có sẵn  mà máy không cần sử dụng thêm  bộ điện và hoàn toàn không có nước thải. Máy lọc nước Nano lý tưởng để lọc nước máy hoặc nước của công ty thành phố. Các máy lọc nước Nano có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng và vi khuẩn có hại.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar

Tuy nhiên, nếu nước mà bạn chứa nhiều tạp chất hóa học và muối hòa tan, sử dụng nước giếng thì bạn cần lắp đặt máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO sử dụng quy trình lọc đa tầng để loại bỏ các loại tạp chất khác nhau ở các giai đoạn khác nhau. Trong quá trình lọc RO , máy lọc có xu hướng lãng phí một lượng nước nhỏ. Nước bị loại bỏ này có thể được sử dụng cho các mục đích gia đình khác nhau được đề cập dưới đây.

Chan Dung May Loc Nuoc Geyser Allgro M 4
Máy lọc nước Ro Geyser AllegroM

Cách tái sử dụng nước thải RO

Dưới đây là một số cách thông minh để tái sử dụng nước bị từ chối từ máy lọc nước RO và sử dụng nó cho các mục đích khác nhau trong gia đình.

Sử dụng nó trong nhà vệ sinh

Xả nhà vệ sinh thậm chí một lần lãng phí khoảng 5 – 7 lít nước mỗi ngày. Nước bị loại bỏ bởi máy lọc RO có thể được thay thế bằng nước sạch để giảm lãng phí. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nhà vệ sinh xem có bị đổi màu trên bề mặt sứ sau vài ngày không. Định kỳ làm sạch nhà vệ sinh bằng chất tẩy rửa nhà vệ sinh làm giảm cơ hội đổi màu và tránh lắng đọng muối.

Rửa xe của bạn

Rửa xe cần nhiều nước. Thay vì sử dụng nước sạch để rửa xe, bạn có thể lưu trữ nước bị loại bỏ từ RO Purifier trong một bể riêng. Trộn nước thải RO với nước sạch để rửa xe của bạn. Điều này sẽ không chỉ làm sạch chiếc xe của bạn mà còn tiết kiệm rất nhiều nước.

Lau sàn

Lau sàn hàng ngày là điều bắt buộc, tuy nhiên, nó lãng phí rất nhiều tiền. Sử dụng nước thải RO có thể giúp tiết kiệm khoảng 10 lít nước. Vì mức TDS trong RO Water khá cao, hãy đảm bảo bạn pha loãng nó với một lượng nước máy để giảm khả năng bị ố và cặn muối.

Nếu bạn cần một máy lọc nước RO giúp tiết kiệm nước và cũng làm cho nước tinh khiết 100%, bạn cần lựa chọn máy lọc nước RO GEYSER.  Tìm hiểu thêm về máy lọc RO GEYSER tại đây .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!