7 cách bạn có thể dạy con tiết kiệm nước

Tiet Kiem Nuoc 600x400

Bảo tồn nước là một đặc điểm quan trọng mọi người nên phát triển. Để con bạn biết về phần nước quan trọng trong cuộc sống của chúng ta sẽ đảm bảo rằng các thế hệ tương lai có ý thức hơn về sự bền vững môi trường. Bằng cách thực hiện các bước cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, nơi con cái chúng ta trở thành người quản lý có trách nhiệm của hành tinh.

Đây là cách bạn có thể dạy con bạn có ý thức về nước hơn:

1. Dẫn con đi tham quan

Trước khi trông đợi trẻ bắt đầu học được cách tiết kiệm nước, bạn hãy dành thời gian để giải thích cho con hiểu nước là nguồn tài nguyên có giới hạn cần được bảo tồn. Bạn có thể dẫn con đi xung quanh nhà và đưa ra ví dụ về cách nào gây lãng phí nước, cách nào sử dụng đúng mức hoặc so sánh giữa việc tắm bằng vòi sen với tắm bồn bằng cách đo lượng nước ở từng trường hợp. Bạn nên lặp lại những việc trên từ 1 – 2 tuần nếu cần thiết.

2. Tắt vòi khi không sử dụngPhuong Phap Tiet Kiem Nuoc 560x373

Chúng ta lãng phí rất nhiều nước bằng cách giữ vòi trong khi đánh răng hoặc chà tay và mặt. Dạy trẻ tắt vòi để nước không chảy xuống cống và lãng phí một cách không cần thiết.

Ngoài ra, tắt vòi đúng cách sau khi sử dụng là cần thiết. Nếu bạn hoặc con bạn quên làm như vậy, rất nhiều nước có thể bị lãng phí thông qua việc nhỏ giọt liên tục.

3. Rửa có trách nhiệm

Young Boy Flushing Toilet In Bathroom Of Residential House (2)

Mỗi lần chúng ta xả nước vào nhà vệ sinh, khoảng 12-18 lít nước được sử dụng. Nếu bạn có con nhỏ hơn, hãy yêu cầu chúng không xả nước nhiều lần khi đi tiểu. Bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng bồn cầu hiện đại, đi kèm với cơ chế xả một nửa để ngăn chặn sự lãng phí nước.

4. Tắm bằng vòi hoa sen

3c2bc2a853495f16e127cc9b30f5f0e4

Sử dụng vòi hoa sen nhanh để tắm cho trẻ em sẽ tiết kiệm nước thay vì đổ đầy vào bồn tắm hoặc sử dụng xô.

5. Khuyến khích tái sử dụng nước

Mira8170400472

Dạy trẻ sử dụng lại nước thải từ máy lọc nước RO tại nhà của bạn và nước còn lại ‘cũ’ trong chai và cốc. Để bắt đầu, nước này có thể được sử dụng để hydrat hóa cỏ và cây trong vườn của bạn.

Bạn nên giải thích cho bé vì sao việc tái sử dụng nước lại quan trọng và con sẽ không làm lãng phí nước.

6. Trữ nước

Các phương pháp trữ nước đa dạng từ đơn giản đến phức tạp. Đối với việc đơn giản, bạn hãy bảo bé lấy chiếc xô nhỏ và để ngoài hiên khi trời đang mưa, lượng nước hứng được sẽ sử dụng vào việc tưới cây hoặc lau cửa kính bên ngoài. Một số gia đình làm thành hệ thống trữ nước mưa. Nước mưa sẽ chảy từ máng xối xuống hồ hay thùng.

7. Tham gia các hoạt động ngoài trời

Con có thể giúp bạn giảm nhu cầu sử dụng nước cho những khu vực bên ngoài ngôi nhà. Thay vì xịt nước đùa giỡn nhau, bé cũng sẽ thích thú khi bạn giao nhiệm vụ trồng cây, đặc biệt là những cây cảnh có khả năng chịu hạn. Với phương pháp này, bạn sẽ đỡ đau đầu khi nhìn thấy hóa đơn tiền nước và còn giúp trẻ tham gia vào công việc trồng trọt, từ đó hiểu được cách sử dụng nước hợp lý.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian dẫn con đi dã ngoại ở những vùng sông nước, ao hồ và dạy bé hiểu được giá trị lớn lao của nước. Cả gia đình có thể chèo thuyền, bơi lội, câu cá tại những nơi này. Lúc đó, bạn hãy nhắc nhở con rằng nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên rất quan trọng và cuộc sống không thể tiếp tục nếu thiếu nước.

Mua máy lọc nước

Nbkhkjsc

Là cha mẹ có trách nhiệm, bạn có thể đầu tư vào các công nghệ, đảm bảo nước sạch hơn cho gia đình bạn. Mua một máy lọc nước gia đình và cho con bạn biết về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe và môi trường của chúng ta. Điều này sẽ khiến họ trở nên có trách nhiệm hơn khi sử dụng nước.

Truy cập www.geyse.vn để mua máy lọc nước cho nhà hoặc văn phòng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi lại
+
Gọi cho tôi!